Diễn tập phòng thủ xã Xín Cái năm 2018

29/06/2018 00:00 100 lượt xem

Ngày 28/6, Ban chỉ đạo diễn tập phòng thủ huyện đã tổ chức cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Xín Cái năm 2018. Dự và chỉ đạo có các đồng chí trong BCĐ huyện, tổ đạo diễn, khung tập xã Xín Cái.

Cuộc diễn tập nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền, khả năng tham mưu của các cơ quan quân sự và các ban ngành đoàn thể địa phương trong sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng. Cuộc diễn tập gồm các giai đoạn: Chuyển lực lượng vũ trang xã vào các trạng thái SSCĐ tăng cường; chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng, an ninh. Với các vấn đề huấn luyện: Chuyển LLVT từ trạng thái SSCĐ thường xuyên lên trạng thái SSCĐ tăng cường, Chuyển xã vào trạng thái có tình huống; Chuyển LLVT từ trạng thái SSCĐ thường xuyên lên trạng thái SSCĐ cao, chuyển xã vào trạng thái khẩn cấp về quốc phòng, an ninh; Chuyển LLVT từ trạng thái SSCĐ cao lên TT SSCĐ toàn bộ, chuyển xã vào tình trạng chiến tranh. Phòng tránh đánh địch tiến công hỏa lực, tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ. Thực hiện diễn tập phần cơ chế, khung tập xã Xín Cái tổ chức các nội dung theo đúng kế hoạch, các vai diễn thực hiện đúng vai trò, chức năng. Tổ chức Hội nghị Đảng bộ xã ra quyết nghị chủ trương, biện pháp lãnh đạo chuyển LLVT, kỳ họp HĐND và họp ban hậu cần nhân dân triển khai kế hoạch đảm bảo cho chiến đấu phòng thủ, phù hợp với ý định diễn tập. Tiếp đó, Ban chỉ đạo và các đại biểu thăm quan thực binh Trung đội Dân quân xã phối hợp với tiểu đội Biên phòng đánh địch tiến công vào trận địa.

Đánh giá cuộc diễn tập, Ban chỉ đạo diễn tập phòng thủ huyện đánh giá cuôc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Xín Cái đạt loại giỏi, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Ủy ban nhân dân huyện đã khen thưởng cho 3 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc diễn tập.

Ban chỉ đạo diễn tập phòng thủ huyện trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc diễn tập Chiến đấu phòng thủ xã Xín Cái năm 2018.