Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Tả Lủng năm 2018

26/05/2018 00:00 118 lượt xem

Ngày 25/5, Ban Chỉ đạo diễn tập huyện Mèo Vạc đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Tả Lủng. Dự và chỉ đạo diễn tập có đồng chí Ma Quốc Trưởng, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện; thành phần năm trong khung tập xã Tả Lủng; đại biểu các xã Lũng Pù, Niêm Tòng và Xín Cái.

Nội dung diễn tập gồm 02 phần: Diễn tập phần cơ chế, gồm 4 nội dung: Chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu tăng cường lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao; xã tổ chức hội nghị BCH ra chủ trương, biện pháp lãnh đạo chuyển xã vào trạng thái khẩn cấp về quốc phòng; Họp HĐND xã đưa ra Quyết nghị chủ trương, biện pháp chuyển xã vào trạng thái khẩn cấp về quốc phòng an ninh; UBND xã giao nhiệm vụ, tổ chức hiệp đồng đảm bảo chiến đấu phòng thủ. Sau khi theo dõi các giai đoạn phần cơ chế, các đại biểu đã tham quan diễn tập thực binh với nội dung giả định Trung đội dân quân cơ động của xã Tả Lủng chiến đấu bảo vệ làng, bản.

Tổng kết, rút kinh nghiệm sau buổi diễn tập, Ban chỉ đạo thống nhất đánh giá cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Tả Lủng đạt loại giỏi. Thông qua diễn tập sẽ nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương. Bổ sung kiện toàn hệ thống văn kiện tác chiến, văn kiện chiến đấu phòng thủ, đồng thời nâng cao nhận thức về nhiệm vụ quốc phòng – an ninh cho cán bộ và nhân dân địa phương.

Dịp này UBND huyện Mèo Vạc đã tặng giấy khen cho 3 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tập luyện và diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Tả Lủng năm 2018.