Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Sủng Máng năm 2017

24/06/2017 00:00 190 lượt xem

Ngày 23/6, Ban Chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện Mèo Vạc đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Sủng Máng. Dự và chỉ đạo diễn tập có đồng chí Nguyễn Cao Cường, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện; đại biểu các xã sẽ diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2017.

Nội dung diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ xã Sủng Máng được tiến hành gồm ba giai đoạn: Giai đoạn 1 chuyển xã vào trạng thái, tình trạng quốc phòng an ninh, chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến tranh. Giai đoạn 2: tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ. Giai đoạn 3 thực hành tác chiến phòng thủ, lực lượng vũ trang tiến hành đánh địch. Đối với giai đoạn 1 xã tiến hành Hội nghị Ban thường vụ Đảng ủy xã thông qua kế hoạch xử trí tình huống A2. Tổ chức kỳ họp HĐND xã bất thường ra Nghị quyết chủ trương, biện pháp chuyển địa phương vào trạng thái khẩn cấp về quốc phòng an ninh; Chuyển lực lượng vũ trang xã từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu tăng cường lên sẵn sàng chiến đấu cao. Tổ chức Hội nghị UBND xã triển khai nhiệm vụ chuyển xã vào tình trạng chiến tranh; chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu toàn bộ; Phòng tránh đánh địch tiến công hỏa lực. Đảng ủy xã tiến hành thông qua kế hoạch chiến đấu phòng thủ; Quyết nghị chủ trương, biện pháp lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chiến đấu phòng thủ.

Ngay sau khi được theo dõi các giai đoạn phần cơ chế tổ chức thực hiện diễn tập chiến đấu phòng thủ. Các đại biểu đã được tham quan thực binh với tình huống giả định: Tiểu đội dân quân cơ động phối hợp lực lượng công an viên đánh địch đổ bộ đường không vào địa bàn. Sau khi hoàn thành các nội dung diễn tập kết quả cuộc diễn tập chiến đấu trị an xã Sủng Máng đạt loại giỏi. Thông qua diễn tập chiến đấu phòng thủ sẽ nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của cấp ủy Đảng chính quyền địa phương. Bổ sung kiện toàn hệ thống văn kiện tác chiến, văn kiện chiến đấu phòng thủ, đồng thời nâng cao nhận thức về nhiệm vụ quốc phòng – an ninh cho cán bộ nhân dân địa phương. Kết thúc diễn tập đã tổ chức rút kinh nghiệm chỉ đạo tổ chức công tác diễn tập trong thời gian qua, là cơ sở để các xã sau tổ chức tốt hơn tong tương lai. Dịp này Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc đã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác diễn tập chiến đấu phòng thủ xã  Sủng Máng năm 2017./.