Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Lũng Pù năm 2018

20/07/2018 00:00 96 lượt xem

Ngày 19/7, Ban chỉ đạo diễn tập huyện Mèo Vạc đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Lũng Pù. Dự và chỉ đạo diễn tập có Thượng tá Nông Thanh Dậu – Chính trị viên trưởng BCH Quân sự huyện, Phó BCĐ diễn tập; các đồng chí thành viên BCĐ diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện…

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Lũng Pù diễn ra gồm các giai đoạn: Chuyển lực lượng vũ từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu toàn bộ; tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ, thực hành chiến đấu phòng thủ, xử trí tình huống trên bản đồ và thực hành đánh địch tiến công vào địa bàn.

Trên cơ sở từng vấn đề đặt ra trong các giai đoạn huấn luyện, đòi hỏi cấp ủy chính quyền phải xác định đây là nhiệm vụ quan trọng cần tập trung phấn đấu thực hiện có hiệu quả. Cá nhân các đồng chí trong khung tập đã phát huy vai trò và năng lực lãnh đạo điều hành đảm bảo diễn tập sát với tình hình thực tế ở địa phương. Quá trình diễn tập vận dụng nhiều phương pháp chiến đấu trị an khác nhau nhằm nâng cao nhận thức về quan điểm quân sự quốc phòng của Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền, vai trò tham mưu của MTTQ, các ban ngành đoàn thể của xã. Thông qua diễn tập nhằm bổ sung hoàn thiện kế hoạch chiến đấu phòng thủ, rèn luyện kỹ năng phối hợp chiến đấu giữa dân quân với công an và các lực lượng khác. Sẵn sàng đối phó với mọi âm mưu diễn biến hòa bình, bảo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, giữ vững an ninh chính trị, an toàn xã hội trên địa bàn.

Các lực lượng diễn tập thực binh thực hành đánh địch tiến công vào địa bàn.

Cuộc diễn tập diễn ra trong điều kiện thời tiết không thuận lợi, cơ sở vật chất còn thiếu thốn. Song luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Ban chỉ đạo diễn tập huyện, sự nỗ lực cố gắng của các lực lượng từ huyện đến cơ sở vì vậy cuộc diễn tập đã hoàn thành tốt nội dung, chương trình, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra và được BCĐ đánh giá đạt loại giỏi.