Diễn tập chiến đấu phòng thủ tại xã Giàng Chu Phìn năm 2019

27/07/2019 00:00 92 lượt xem

Ngày 26.7, Ban chỉ đạo (BCĐ) huyện Mèo Vạc đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Giàng Chu Phìn năm 2019. Dự có đồng chí Nguyễn Cao Cường, Chủ tịch UBND huyện; BCĐ diễn tập của huyện.

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Giàng Chu Phìn năm 2019 gồm các nội dung: Lực lượng vũ trang xã nhận mệnh lệnh chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu từ thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao, Công an xã nhận lệnh chuyển lên báo động sẵn sàng chiến đấu; Hội nghị Đảng ủy xã ra Nghị quyết lãnh đạo, Hội nghị HĐND xã (bất thường) Quyết nghị chủ trương, biện pháp, Hội nghị UBND xã triển khai nhiệm vụ chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao, chuyển xã vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng – an ninh; họp ban hậu cần nhân dân triển khai kế hoạch bảo đảm cho chiến đấu phòng thủ; thực hành chiến đấu phòng thủ, xử trí tình huống trên bản đồ và thực binh tiêu diệt lực lượng bảo loạn vũ trang.

Phần thực binh tiêu diệt lực lượng bảo loạn vũ trang…

Thông qua cuộc diễn tập sẽ nâng cao nhận thức trước những thủ đoạn và hoạt động chống phá của của các thế lực thù địch  chống phá Việt Nam trong tình hình mới cho toàn thể cán bộ, nhân dân và lực lượng vũ trang của xã Giàng Chu Phìn. Từ đó thường xuyên nêu cao tinh thần cảnh giác, chủ động với mọi tình huống có thể xảy ra./.