Đảng uỷ Quân sự huyện ra kết luận bổ sung nhiệm vụ tháng 5

08/05/2022 11:13 37 lượt xem

Chiều 7.5, Đảng uỷ Quân sự huyện Mèo Vạc tổ chức hội nghị ra kết luận bổ sung nhiệm vụ lãnh đạo tháng 5 năm 2022. Tham dự có lãnh đạo một số ban Đảng Huyện uỷ; Uỷ viên BCH Đảng uỷ Quân sự; đồng chí Vương Ngọc Hà, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Bí thư Đảng uỷ Quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Đảng uỷ Quân sự huyện ra kết luận bổ sung nhiệm vụ tháng 5
Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện phát biểu tại hội nghị

Từ đầu năm 2022, Đảng ủy Quân sự huyện đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm nghị quyết, chỉ tiêu, chỉ thị của cấp trên về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và công tác xây dựng Đảng. Chỉ đạo đơn vị tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh Nhân dân vững chắc. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện ổn định; quốc phòng-an ninh được củng cố và giữ vững; kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục phát triển toàn diện, các chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra...

Sau khi thảo luận, đóng góp ý kiến trong tháng 5 Đảng uỷ Quân sự huyện đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ lãnh đạo trọng tâm: Xây dựng kế hoạch và tổ chức luyện tập các phương án sẵn sàng chiến đấu bảo vệ các sự kiện chính trị lớn; duy trì nghiêm lực lượng, trực ứng phó thiên tai; sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống; mỗi đồng chí Đảng ủy viên trên từng cương vị công tác triển khai thực hiện nghị quyết, chịu trách nhiệm trước Đảng ủy theo phạm vi chức trách và nhiệm vụ được phân công; Ban Chính trị chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan giúp Đảng ủy tổ chức quán triệt, hướng dẫn triển khai thực hiện nghị quyết; các cấp ủy, chi bộ quán triệt Nghị quyết của Đảng ủy quân sự huyện; chủ động xây dựng kế hoạch triển khai và kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện, kịp thời phát hiện các vấn đề nảy sinh, đề xuất với Đảng ủy giải pháp lãnh đạo sát với nhiệm vụ cụ thể của cấp mình và triển khai tổ chức thực hiện có hiệu quả. Tạo tiền đề quan trọng thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương hoàn thành tốt các chỉ tiêu kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh, bắt nhịp với sự phát triển chung của huyện.