Đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp Tết Dương lịch 2024

30/12/2023 22:11 65 lượt xem

Dịp nghỉ Tết Dương lịch năm nay kéo dài 3 ngày, dự báo lượng người, phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn huyện sẽ gia tăng. Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện đã tăng cường triển khai kế hoạch, phương án đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và phương tiện khi tham gia giao thông.

Đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp Tết Dương lịch 2024
Lực lượng chức năng tuần tra, kiểm soát các phương tiện tham gia giao thông

Theo đó, triển khai thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) Tết Dương lịch 2024. Trên các trục đường chính, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Mèo Vạc thường xuyên bố trí các tổ, đội tuần tra trên các tuyến đường có đông lưu lượng phương tiện giao thông, các địa bàn phức tạp về TTATGT; kiểm soát xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, nhằm đảm bảo trật tự, an toàn cho nhân dân, du khách và các phương tiện tham gia giao thông. Đội Cảnh sát giao thông đã xây dựng kế hoạch, các phương án, tập trung lực lượng ra quân, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm ATGT; kết hợp đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm. Trong quá trình tuần tra, kiểm soát, lực lượng CSGT chú trọng xử lý các vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông như: Xe chở hàng hóa quá tải trọng, quá số người quy định; vi phạm nồng độ cồn, ma túy; chạy quá tốc độ cho phép....

Song song với công tác tuần tra, kiểm soát Công an huyện cũng đẩy mạnh tuyên truyền, nhắc nhở các hộ dân chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông, không lấn chiếm hành lang giao thông làm nơi buôn bán, để vật liệu xây dựng trái phép, gây ảnh hưởng đến việc tham gia giao thông và gây mất an toàn, mỹ quan đô thị. Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về Luật Giao thông đường bộ, góp phần đảm bảo TTATGT và giữ gìn an ninh trật tự trước, trong và sau dịp nghỉ Tết Dương lịch 2024.

Minh Đức