Đảm bảo công tác quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội

03/07/2023 07:44 204 lượt xem

Thời gian qua, huyện Mèo Vạc đã tập trung lãnh đạo triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các giải pháp đảm bảo quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội tạo môi trường ổn định để phát triển kinh tế xã hội.

Đảm bảo công tác quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội
Lực lượng CSGT Công an huyện Mèo Vạc tăng cường tuần tra, kiểm soát.

Trong năm vừa qua, công tác quốc phòng, quân sự địa phương được cấp ủy, chính quyền các cấp triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả. Tiếp tục, tổ chức tuần tra, kiểm tra đường biên mốc giới lối mở trên biên giới. Duy trì nghiêm túc chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực sẵn sàng chiến đấu. Hoàn thành 100% chỉ tiêu kế hoạch tuyển quân. Thực hiện tốt các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng gắn với phát triển kinh tế xã hội. Tổ chức Diễn tập phòng chống lụt bão, diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ các xã. Riêng 6 tháng đầu năm 2023 đã mở 07 lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh cho đối tượng 4.

Tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn đảm bảo ổn định, không để xảy ra “đột xuất”, “bất ngờ”, “điểm nóng” về an ninh, trật tự. Tập trung làm tốt công tác phòng ngừa xã hội, chủ động triển khai các biện pháp phòng ngừa nghiệp vụ, tình hình phạm pháp hình sự trên địa bàn huyện giảm, trong kỳ xảy ra 11 vụ/18 đối tượng (giảm 01 vụ/03 đối tượng so với cùng kỳ năm 2022).

Công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông được tăng cường; 6 tháng đầu năm, tổ chức được 9 buổi tuyên truyền thu hút hơn 2.200 lượt người nghe; phát hiện, xử lý 465 trường hợp vi phạm, thu nộp ngân sách nhà nước với tổng số tiền trên 400 triệu đồng. Tiếp tục xây dựng khu dân cư xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị trường học đạt chuẩn an toàn về an ninh trật tự; thực hiện tốt phong trào quần chúng, bảo vệ an ninh tổ quốc, đấu tranh phòng chống, tố giác các loại tội phạm, tệ nạn xã hội.

Theo lãnh đạo huyện Mèo Vạc cho biết: Việc thực hiện tốt công tác quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện đã tạo môi trường ổn định, thuận lợi cho kinh tế, xã hội của huyện phát triển. Hiện nay, thu nhập bình quân đầu người ước đạt gần 28 triệu đồng; 6 tháng đầu năm 2023 thu hút trên 273.000 lượt du khách, doanh thu từ du lịch ước đạt 235,5 tỷ đồng…

Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới, huyện Mèo Vạc tiếp tục tập trung lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường quốc phòng, an ninh trong thời kỳ mới; thực hiện tốt nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng địa phương, giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội.

Hà Linh