Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Pải Lủng lần thứ X

31/03/2023 09:07 189 lượt xem

Sáng ngày 30.3, Hội Nông dân xã Pải Lủng tổ chức đại hội đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Phàn Quẩy Vảng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng tổ công tác phụ trách xã; lãnh đạo Hội Nông dân huyện.

Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Pải Lủng lần thứ X
Đồng chí Phàn Quẩy Vảng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân xã Pải Lủng đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên nông dân. Công tác phát triển, quản lý và nâng cao chất lượng hội viên được chú trọng, trong nhiệm kỳ 2018-2023 đã kết nạp được 75 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn xã lên 585 hội viên. Để thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, Hội Nông dân xã Pải Lủng đã xây dựng kế hoạch đối với cán bộ, hội viên nông dân thực hiện tiêu chí “6 có 3 không” do Hội Nông dân tỉnh phát động thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên nông dân tham gia nông thôn mới trên địa bàn xã; vận động nông dân xây dựng gia đình văn hóa, làng văn hóa; bài trừ các hủ tục lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh, bảo vệ môi trường nông thôn, tích cực phòng, chống các tệ nạn xã hội. Ngoài ra, phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững cũng được các hội viên tích cực tham gia, trong nhiệm kỳ có 37 hộ đạt gia đình sản xuất kinh doanh giỏi các cấp.

Phát biểu tại đại hội, các đồng chí lãnh đạo huyện và xã đề nghị Ban Chấp hành Ban Thường vụ Hội khóa mới phải phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực học tập nâng cao trình độ, năng lực về mọi mặt; là người đại diện giai cấp nông dân tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước và khối đại đoàn kết toàn dân tộc, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của nông dân, xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của cán bộ, hội viên nông dân, phải làm sao để hội viên nông dân thấy tổ chức Hội có tầm quan trọng đối với họ và họ có trách nhiệm xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh. Đề nghị cán bộ Hội từ xã đến thôn cần phải phát huy những ưu điểm, khắc phục những hạn chế, khuyết điểm, nỗ lực phấn đấu hơn nữa, nói đi đôi với làm và làm có hiệu quả để xứng đáng là người cán bộ Hội, đưa Hội Nông dân xã Pải Lủng ngày càng phát triển bền vững.

Các đồng chí lãnh đạo huyện, xã tặng hoa chúc mừng BCH Hội Nông dân xã Pải Lủng khóa mới.

Tại Đại hội các đại biểu đã tập trung thảo luận, sáng suốt lựa chọn bầu ra những đồng chí thực sự có đức, có uy tín, năng lực lãnh đạo để bầu vào BCH Hội Nông dân xã Pải Lủng lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028. Đồng chí Mua Thị Mai, Phó Bí thư Đoàn xã được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội Nông dân xã Pải Lủng nhiệm kỳ 2023-2028.

Minh Giàng