Quốc phòng - An ninh

Công an huyện Mèo Vạc triển khai quyết liệt các biện pháp xử lý thanh thiếu niên, học sinh vi phạm trật tự, an toàn giao thông

27/10/2023 15:32 131 lượt xem

Thời gian vừa qua các ngành chức năng, trường học trên địa bàn huyện Mèo Vạc đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cho học sinh thực hiện  ký cam kết chấp hành về an toàn giao thông đường bộ. Tuy nhiên, tình trạng thanh thiếu niên, học sinh vi phạm trật tự, an toàn vẫn còn xảy ra.

Tại trung tâm một số xã, thị trấn, tình trạng thanh thiếu niên, học sinh vi phạm các lỗi, như: Điều khiển mô tô, xe máy khi tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm; chở quá số người quy định; chưa đủ tuổi hoặc chưa có giấy phép lái xe điều khiển phương tiện; phóng nhanh, vượt ẩu, cá biệt có một số trường hợp nẹt bô, rú ga… tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông.

Trước tình hình trên, Công an huyện đã bố trí lực lượng nắm tình hình, tổ chức tuần tra, kiểm soát công khai kết hợp hóa trang để xử lý thanh thiếu niên, học sinh điều khiển phương tiện vi phạm trật tự, an toàn giao thông, nhất là trên địa bàn thị trấn Mèo Vạc, nhằm phòng ngừa, kiềm chế tai nạn giao thông xảy ra. Qua đó, đã phát hiện, xử lý hơn 20 trường hợp vi phạm. Điển hình như trường hợp em H.V.Q (học sinh Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên huyện) chạy xe bằng một bánh đối với xe 2 bánh; nhiều em tự ý thay đổi hình dáng, kết cấu của xe, độ ống xả (bô) gây tiếng ồn.

Cùng với việc xử lý vi phạm đối với các phụ huynh giao xe cho con khi chưa đủ tuổi; Công an huyện gửi văn bản thông báo đến các nhà trường, địa phương để phối hợp trong công tác quản lý, giáo dục các trường hợp vi phạm.

Hà Linh