Quốc phòng - An ninh

Công an huyện Mèo Vạc: Tọa đàm Kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân

11/07/2021 14:02 132 lượt xem

Sáng ngày 10.7, Công an huyện Mèo Vạc tổ chức tọa đàm Kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946- 12/7/2021). Tham dự buổi Tọa đàm có đồng chí Vương Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Phàn Quẩy Vảng, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Ngô Mạnh Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy Công an huyện…

Tại buổi Tọa đàm, đại biểu và cán bộ, chiến sỹ đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng An ninh nhân dân nói chung và những mốc son chói lọi của lực lượng An ninh Công an huyện Mèo Vạc nói riêng. Lực lượng An ninh đã tích cực tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền chỉ đạo giải quyết kịp thời, có hiệu quả những vấn đề liên quan đến an ninh, trật tự; xây dựng và củng cố thế trận an ninh nhân dân vững chắc; đấu tranh có hiệu quả với âm mưu “diễn biến hoà bình”, bạo loạn lật đổ và các hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, phục vụ đắc lực sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Kế thừa và phát huy truyền thống thế hệ cha anh đi trước, thế hệ trẻ tiếp nối cũng đã bày tỏ lòng quyết tâm, ra sức học tập, phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ An ninh quốc gia, góp phần tô thắm truyền thống vẻ vang của đơn vị.

Phát biểu chúc mừng lực lượng An ninh nhân dân Công an huyện, đồng chí Vương Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy mong muốn lực lượng Công an huyện nói chung và lực lượng An ninh nói riêng tiếp tục phát huy truyền thống anh dũng, sáng tạo, mạnh dạn đổi mới cách nghĩ, cách làm, nắm chắc, dự báo chính xác tình hình, tham mưu trúng và đúng trong xử lý, giải quyết nhanh, gọn những vấn đề mới phát sinh. Cùng với đó, tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả các mặt công tác, dựa vào quần chúng nhân dân, xây dựng nền an ninh nhân dân và thế trận an ninh nhân dân vững chắc; nhanh chóng ứng dụng các thành tựu khoa học, công nghệ vào thực tiễn công tác đấu tranh bảo vệ an ninh quốc gia, xây dựng đơn vị trong sạch, vững mạnh; phối hợp chặt chẽ với các ngành, các cấp tổ chức tốt công tác nắm tình hình, nhất là tình hình liên quan đến truyền học đạo trái phép. Chủ động báo cáo, đề xuất, tham mưu cấp uỷ, chính quyền các cấp giải quyết ngay các vấn đề bức xúc tại cơ sở, tránh để diễn biến phức tạp về an ninh trật tự.