Công an huyện Mèo Vạc bắt đối tượng cướp giật tài sản

08/03/2021 01:20 112 lượt xem

Mới đây, Công an huyện Mèo Vạc phối hợp cùng các đơn vị liên quan truy bắt thành công đối tượng cướp giật tài sản xảy ra trên địa bàn thị trấn Mèo Vạc.

Theo đó, vào hồi 13h 35 phút ngày 2/3/2021, Công an huyện Mèo Vạc tiếp nhận tố giác về tội phạm của chị Nguyễn Hoàng Lê Vân là khách du lịch; sinh năm 1993, có địa chỉ thường trú tại 91/2E, đường Lê Lợi, ấp Dân Thắng 2, xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh. Trong quá trình điều khiển xe máy đi du lịch vùng Cao nguyên đá Đồng Văn, khi đến đoạn đường Quốc lộ 4C địa phận thuộc thôn Tò Đú, thị trấn Mèo Vạc, hướng về trung tâm huyện Mèo Vạc thì có một nam thanh niên điều khiển xe máy từ phía sau vượt lên giật lấy chiếc điện thoại di động Sam sung Galaxy J7 Pro của chị Vân đang cầm trên tay rồi rú ga bỏ chạy về hướng trung tâm thị trấn Mèo Vạc để tẩu thoát.

Ngay sau khi tiếp nhận tố giác, Công an huyện Mèo Vạc đã tập trung lực lượng, áp dụng biện pháp nghiệp vụ để xác minh, truy xét. Sau 18 giờ (7h00 sáng ngày 3/3/2021) đã xác định được đối tượng thực hiện hành vi cướp giật tài sản của chị Vân là Quách Văn Thành, sinh năm 1993, có địa chỉ thường trú tại xã Yên Phú, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình, chỗ ở hiện nay tại thôn Sảng Pả A, thị trấn Mèo Vạc. Sau khi thực hiện hành vi phạm tội, Thành đã bỏ trốn về xã Yên Phú, Công an huyện Mèo Vạc đã phối hợp với Công an huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình truy xét, phát hiện bắt giữ đối tượng Quách Văn Thành tại nhà. Đồng thời tạm giữ phương tiện gây án và thu hồi tài sản trao trả cho bị hại.

Hiện Công an huyện Mèo Vạc đang tiếp tục các biện pháp điều tra làm rõ vụ việc theo quy định.