HƯỚNG TỚI BẦU CỬ ĐBQH KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HĐND CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021-2026

Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Mèo Vạc

17/05/2021 08:41 41 lượt xem

Sáng ngày 14/5, đoàn công tác của tỉnh do Thượng tá Lại Tiến Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại xã Niêm Sơn, huyện Mèo Vạc. Đi cùng Đoàn về phía huyện có đồng chí Hồng Mí Sinh, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Phòng Nội vụ huyện, Phòng Văn hóa huyện.

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Niêm Sơn được thực hiện nghiêm túc theo quy trình và thời gian quy định. Danh sách ứng cử viên chính thức, danh sách cử tri được niêm yết công khai tại các điểm bầu cử. Tổng số cử tri toàn xã 2.766 người, hiện vắng 335 cử tri do đang tham gia lao động tại các Công ty trong nước và sinh sống tại địa bàn khác. Các điểm bầu cử được trang trí pannô, khẩu hiệu, hòm phiếu, con dấu được quản lý theo quy định. Công tác tuyên truyền cho ngày bầu cử được tăng cường đến các tầng lớp nhân dân.

Thượng tá Lại Tiến Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XVvà đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 của xã. Đồng chí nhấn mạnh, ngày bầu cử đang đến gần, để cuộc bầu cử diễn ra thành công, xã cần tập trung làm tốt công tác tuyên truyền để cử tri nhận thức đầy đủ quyền, nghĩa vụ công dân, tham gia bầu cử đầy đủ, đúng quy định. Các tổ bầu cử phải rà soát, kiểm tra danh sách cử tri, nhất là những cử tri hiện đang đi làm ăn xa. Chuẩn bị phương án, không để tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid - 19 ảnh hưởng đến cuộc bầu cử. Đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội để cuộc bầu cử được diễn ra an toàn, thành công tốt đẹp.