Các địa phương tích cực chăm sóc cây Tam giác mạch phục vụ Lễ hội

06/10/2023 06:56 54 lượt xem

Để đảm bảo cây nở hoa đúng dịp Lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ IX năm 2023 tỉnh Hà Giang, những ngày này người dân các xã có điểm du lịch trọng điểm đang tích cực chăm sóc diện tích cây Tam giác mạch đã trồng từ đầu tháng 9.

Các địa phương tích cực chăm sóc cây Tam giác mạch phục vụ Lễ hội
Lãnh đạo UBND xã Pải Lủng chỉ đạo người dân chăm sóc diện tích cây Tam giác mạch tại khu vực Trạm Y tế xã.

Là hai địa phương được giao trồng 27/60ha cây Tam giác mạch để phục vụ lễ hội. Ngay từ khi nhận được kế hoạch của huyện, hai xã Pả Vi và Pải Lủng đã tuyên truyền, vận động, hỗ trợ kinh phí cho người dân mua giống, làm đất trồng cây Tam giác mạch tại các khu vực có cảnh quan đẹp. Sau gần một tháng triển khai hầu hết các diện tích đã trồng, cây mọc đều, không bị sâu bệnh, nhờ thời tiết thuận lợi nên cây đang phát triển, sinh trưởng tốt. Tuy nhiên, để đảm bảo cây nở hoa đồng đều, đẹp, các địa phương đã chỉ đạo ngành chuyên môn thường xuyên xuống cơ sở hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc, nhổ tỉa cây con ở những diện tích có mật độ dày, nhổ cỏ, bón phân chăm sóc cho cây. Cùng với đó, các địa phương cũng tuyên truyền về những giá trị kinh tế mang lại từ làm du lịch qua cây Tam giác mạch, khuyến khích người dân trang trí, thiết kế các tiểu cảnh tại các cánh đồng hoa nhằm thu hút khách du lịch đến tham quan, trải nghiệm. Thời gian tới, các địa phương sẽ tiếp tục làm tốt công tác quản lý để những diện tích hoa Tam giác mạch của người dân thực sự là điểm đến hấp dẫn đối với du khách cũng như mang lại thu nhập giúp người dân nâng cao chất lượng cuộc sống.

Minh Giàng