Quốc phòng - An ninh

Công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trên địa bàn huyện Mèo Vạc 10 tháng đầu năm 2018

10/10/2018 00:00 78 lượt xem

Nhận thức được vị trí, vai trò hết sức quan trọng của công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật trong sự phát triển kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội… Thời gian qua, Phòng Tư pháp huyện Mèo Vạc đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật cho cán bộ và nhân dân trên địa bàn.

Theo đó, từ đầu năm đến nay Phòng đã phối hợp tổ chức 28 hội nghị tuyên truyền pháp luật, truyền thông tư vấn, trợ giúp pháp lý tại 25 thôn, 03 đơn vị trường học trên địa bàn 12 xã, thị trấn và tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật kết hợp với hái hoa dân chủ, tìm hiểu pháp luật tại 03 trường học. Cấp 18 đĩa CD truyền thông các văn bản pháp luật liên quan đến lĩnh vực đăng ký hộ tịch, phòng chống tảo hôn, phòng chống bạo lực gia đình bằng 2 thứ tiếng (Tiếng việt, tiếng Mông). Cập nhật, biên soạn tài liệu hỏi đáp về Luật tiếp cận thông tin, Luật hộ tịch năm 2014 và các văn bản hướng dẫn thi hành; Biên soạn 07 bản tin pháp luật giới thiệu các văn bản pháp luật mới ban hành chuyển cho Trung tâm Văn hóa Thông tin và Du lịch huyện phát sóng trên hệ thống loa phát thanh của huyện. Tổ chức 04 Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác phổ biến giáo dục pháp luật Hòa giải cơ sở cho 225 Hòa giải viên của 127 tổ hòa giải tại 10 xã, thị trấn. Ngoài ra còn phối hợp với lực lượng chức năng của huyện Nà Pô, Phú Ninh (Trung Quốc) tuyên truyền pháp luật song phương tại các chợ biên giới. Thu hút hàng nghìn lượt người tham dự, phát trên 1.000 bộ tài liệu và tờ gấp pháp luật được dịch bằng ba thứ tiếng (Việt, Mông và Trung) đến nhân dân tham gia.

Qua công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật đã góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật cho cán bộ và nhân dân trên  địa bàn.