Công bố Quyết định Kiểm toán Nhà nước tại huyện Mèo Vạc

14/04/2017 00:00 157 lượt xem

Chiều ngày 12.4, tại trụ sở UBND huyện Mèo Vạc, Kiểm toán Nhà nước (KTNN) Khu vực 10 do đồng chí Nguyễn Mạnh Hoàng, Phó Kiểm toán trưởng Kiểm toán Nhà nước (KTNN) Khu vực 10 làm Trưởng đoàn đã tổ chức buổi công bố quyết định của Tổng Kiểm toán Nhà nước về kiểm toán việc quản lý, sử dụng ngân sách, tiền và tài sản nhà nước của huyện Mèo Vạc. Dự buổi công bố có đồng chí Ma Quốc Trưởng, Phó Chủ tịch UBND huyện…

Tại buổi công bố lãnh đạo Kiểm toán Nhà nước đã công bố quyết định của Tổng Kiểm toán Nhà nước về kiểm toán việc quản lý, sử dụng ngân sách, tiền và tài sản nhà nước của huyện Mèo Vạc. Theo đó, KTNN khu vực 10 sẽ tiến hành kiểm toán việc quản lý, sử dụng các khoản thu, chi ngân sách, tiền và tài sản nhà nước; việc chấp hành pháp luật, chính sách, chế độ quản lý tài chính, kế toán và chế độ đầu tư xây dựng của Nhà nước. Đối với Chương trình việc làm và dạy nghề, Giáo dục đào tạo sẽ kiểm toán việc tổ chức, chỉ đạo và triển khai thực hiện, chấp hành các quy định của pháp luật trong quản lý, sử dụng và quyết toán các nguồn kinh phí; việc thực hiện các nội dung, mục tiêu của chương trình. Theo quyết định đợt này sẽ kiểm toán chi tiết tại các đơn vị: Phòng Tài chính – Kế hoạch; Chi Cục thuế; Kho bạc Nhà nước; Ban Quản lý dự án đầu tư, xây dựng huyện; Phòng Giáo dục & Đào tạo; Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên; Phòng Nội vụ; Bệnh viện Đa khoa huyện và một số doanh nghiệp trên địa bàn. Thời gian kiểm toán là 15 ngày, kể từ ngày công bố quyết định.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Hoàng, Phó Kiểm toán trưởng KTNN Khu vực 10 và đồng chí Ma Quốc Trưởng, Phó Chủ tịch UBND huyện khẳng định, việc tiến hành kiểm toán sẽ giúp các ngành của huyện nâng cao công tác quản lý Nhà nước về sử dụng ngân sách, tiền và tài sản Nhà nước. Do đó, 2 đồng chí đề nghị các đơn vị chấp hành nghiêm quy định của kiểm toán; phục vụ và cung cấp đầy đủ các tài liệu có liên quan; giao Phòng Tài chính – Kế hoạch là đầu mối liên hệ giữa KTNN với các đơn vị được kiểm toán. Đồng thời yêu cầu các đơn vị phân công những cán bộ có năng lực, trách nhiệm để phối hợp với các thành viên Đoàn kiểm toán thực hiện nội dung theo đúng kế hoạch, đảm bảo phục vụ cuộc kiểm toán đạt hiệu quả tốt nhất.