Quốc phòng - An ninh

Công an huyện tổ chức hội nghị Đảng viên và sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2019

04/07/2019 00:00 63 lượt xem

Sáng 4.7, Công an huyện Mèo Vạc tổ chức Hội nghị Đảng viên và sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Quang Minh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Công an huyện Mèo Vạc đã chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, đồng thời huy động được sức mạnh của toàn dân tham gia có hiệu quả vào công tác giữ gìn ANCT, TTATXH trên địa bàn toàn huyện. Tập trung lực lượng đấu tranh phòng chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, giải quyết kịp thời các vụ việc, vấn đề liên quan đến ANTT nổi lên tại các địa phương, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, văn hóa, kinh tế, xã hội. Làm tốt công tác phòng ngừa nắm tình hình, điều tra khám phá nhanh các vụ cướp, cưỡng đoạt tài sản. Tăng cường công tác tuần tra đảm bảo ANTT; triển khai thực hiện tốt các mặt công tác quản lý nhà nước về ANTT, thực hiện tốt việc thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, huy động các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền các cấp và cả hệ thống chính trị cùng tham gia vào công tác đảm bảo ANTT. Trong 6 tháng trên địa bàn phát hiện, xảy ra 15 vụ/24 đối tượng phạm pháp hình sự, trong đó tội phạm hình sự 7 vụ/14 đối tượng; thụ lý, điều tra, giải quyết 15 vụ/19 bị can; xử lý 428 trường hợp vi phạm trật tự ATGT, nộp Kho bạc Nhà nước trên 200 triệu đồng; tiếp nhận đăng ký, quản lý đối với trên 2.000 lượt khách nước ngoài đến thăm quan, du lịch.... Bên cạnh đó, Đảng ủy, Ban chỉ huy công an huyện luôn quan tâm chăm lo cải thiện điều kiện, phương tiện làm việc, đời sống sinh hoạt của các bộ chiến sỹ đảm bảo yêu cầu công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng...

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Trần Quang Minh, Bí thư Huyện ủy đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả Công an huyện đã đạt được trong những tháng đầu năm và nhấn mạnh thời gian tới để đảm bảo tốt ANTT trên địa bàn huyện, mỗi cán bộ chiến sỹ Công an huyện cần phải không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác nghiệp vụ cơ bản và điều tra xử lý các loại tội phạm; chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc có hiệu quả các Chỉ thị của Trung ương, Bộ công an, tiếp tục làm tốt công tác phối hợp với các ngành, các cấp thực hiện tốt phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Xiết chặt kỷ luật, kỷ cương, đoàn kết thống nhất, khắc phục những khó khăn để hoàn thành suất sắc nhiệm vụ của ngành. Thực hiện nhiệm vụ theo lĩnh vực phụ trách với phương châm chủ động, kịp thời, sâu và toàn diện. Chú trọng làm tốt công tác xây dựng Đảng, thực hiện quy chế dân chủ, nguyên tắc phê bình, tự phê bình, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách. Xây dựng hình ảnh người cán bộ, chiến sĩ công an cần mẫn với công việc, xóa bỏ căn bệnh vô cảm, thờ ơ và làm ngơ trước những biểu hiện sai phạm. Xây dựng các mô hình an ninh tự quản tại khu vực biên giới và nội địa. Đảm bảo giữ vững tình hình an ninh trật tự ở nông thôn, nhất là bảo vệ các công trình, dự án đang triển khai. Tích cự tham gia chương trình xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch đề ra.

Trao giấy khen cho các tập thể cá nhân có thành tích trong công tác điều tra, khám phá các vụ cướp tài sản.

Dịp này đồng chí Bí thư Huyện ủy đã trao giấy khen của UBND huyện và quà cá nhân cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác điều tra, khám phá các vụ cướp tài sản xảy ra trên địa bàn./.