Công an huyện Mèo Vạc tập huấn nghiệp vụ công an viên năm 2019

02/07/2019 00:00 56 lượt xem

Sáng ngày 1.7, Công an huyện Mèo Vạc tổ chức khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ công an viên năm 2019. Tham gia lớp tập huấn có 195 công an viên của 18 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Trong thời gian 5 ngày, các học viên sẽ được Đội trưởng các Đội nghiệp vụ Công an huyện triển khai các chuyên đề: Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở cơ sở; hướng dẫn thực hiện một số nội dung Thông tư số 23 của Bộ trưởng Bộ Công an; cách thức, biện pháp xây dựng mô hình tự quản về an ninh trật tự; công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội; phương pháp giải quyết các vụ việc phạm pháp xảy ra ở cơ sở; công tác nắm tình hình về an ninh trật tự; công tác quản lý, giáo dục những người có hành vi vi phạm pháp luật tại các xã, thị trấn; công tác tổ chức tuần tra nhân dân của tổ tự quản về an ninh trật tự; công tác bảo vệ hiện trường và cấp cứu nạn nhân,…

Cuối khóa tập huấn các học viên tiến hành làm bài thu hoạch, đánh giá chất lượng. Thông qua lớp tập huấn lần này nhằm tiếp tục củng cố, bổ sung những kiến thức cơ bản về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, nghiệp vụ, pháp luật để lực lượng Công an viên làm tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền và giải quyết tốt tình hình ANTT tại cơ sở. Đây cũng là căn cứ để Công an huyện đánh giá tình hình, chất lượng đội ngũ công an viên. Từ đó đưa ra những giải pháp phù hợp để hỗ trợ lực lượng này phát huy hiệu quả khả năng của mình, góp phần xây dựng thế trận an ninh vững chắc ngay từ cơ sở.