HƯỚNG TỚI BẦU CỬ ĐBQH KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HĐND CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021-2026

Bí thư Huyện ủy kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các xã biên giới

16/04/2021 02:04 76 lượt xem

Ngày 12.4, đồng chí Vương Ngọc Hà, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh, Bí thư Huyện ủy Mèo Vạc cũng đoàn công tác đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử và đảm bảo an ninh trật tự tại các xã biên giới.

Thực hiện chỉ thị của Bộ Chính trị, BTV tỉnh ủy, Huyện ủy về lãnh đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Trong thời gian qua, Đảng ủy xã Thượng Phùng, Xín Cái thành lập Ban Chỉ đạo và UB bầu cử. Đến nay các địa phương đã hoàn thành bước hiệp thương lần thứ hai để thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và ứng cử đại biểu HĐND tỉnh, huyện, xã nhiệm kỳ 2021-2026; thành lập các đơn vị bầu cử, chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, trang trí, tuyên truyền theo hướng dẫn của cấp trên; tổ chức các hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu HĐND dân xã nhiệm kỳ 2021-2026. Đối với Đồn Biên phòng Xín Cái tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chính quyền các xã thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự trên tuyến biên giới, không để xảy ra tình huống bị động bất ngờ...

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Vương Ngọc Hà, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao công tác chuẩn bị, triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp của các xã biên giới. Đồng thời yêu cầu trong thời gian tới Ủy ban bầu cử các địa phương tiếp tục bám sát các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện tốt các bước chuẩn bị cho công tác bầu cử theo kế hoạch, tiến độ đã đề ra, như: Thành lập các tổ bầu cử, niêm yết danh sách cử tri, tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ ba. Quan tâm làm tốt công tác giải quyết đơn thư, nắm bắt ý kiến, kiến nghị của nhân dân. Rà soát, thống kê cụ thể, chi tiết số lượng cử tri hiện chưa có mặt tại địa bàn. Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, cổ động trực quan, phát động các phong trào thi đua, xây dựng các công trình thiết thực chào mừng cuộc bầu cử. Bên cạnh đó, rà soát, chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở vật chất, nhất là tại các điểm, khu vực bỏ phiếu; bảo đảm an ninh trật tự trong thời gian trước, trong và sau diễn ra bầu cử cũng như chủ động thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tặng quà động viên cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng có thành tích xuất sắc trong phòng, chống tội phạm trên tuyến biên giới