Bệnh viện phổi Hà Giang: Tổ chức khám sàng lọc bệnh không lây nhiễm

30/10/2023 20:02 236 lượt xem

Sáng 30/10, Bệnh viện phổi Hà Giang phối hợp với tổ chức FIT tổ chức chương trình khám sàng lọc lao và một số bệnh không lây nhiễm miễn phí cho bà con nhân dân trên địa bàn thị trấn Mèo Vạc.

Bệnh viện phổi Hà Giang: Tổ chức khám sàng lọc bệnh không lây nhiễm
Các Y, Bác sĩ khám, tư vấn cho bà con

Trong thời gian một ngày, người dân trên địa bàn thị trấn Mèo Vạc được khám sàng lọc phát hiện chủ động bệnh lao, đái tháo đường, tăng huyết áp, hen, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và ung thư phổi thông qua các sự kiện X-quang lưu động; lấy mẫu xét nghiệm Xpert MTB; thu thập và phân tích số liệu và hội chẩn để đưa ra kết luận có phương án điều trị phù hợp cho người dân… Sau khi có kết quả, nếu phát hiện lao sẽ thông báo cho Trung tâm y tế huyện và Trạm y tế tổ chức thu dung, quản lý và điều trị bệnh nhân, nếu có tổn thương phổi sẽ hướng dẫn bệnh nhân lên các cơ sở y tế chuyên khoa khám và điều trị. Bên cạnh việc khám sàng lọc các y, bác sĩ tư vấn cho người dân các dấu hiệu, cách phát hiện và phòng chống lao tại cộng đồng.

Trong đợt khám này, đoàn công tác đã khám và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 200 người dân.

Hà Linh