Bàn giao 04 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

05/10/2023 14:10 57 lượt xem

Ngày 4.10, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Mèo Vạc phối hợp Công ty cổ phần Đại Nam Mã Pì Lèng, UBND xã Pả Vi, Thị trấn Mèo Vạc tổ chức bàn giao 04 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo trên địa bàn các địa phương.

Bàn giao 04 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo
Đại diện MTTQ huyện, nhà tài trợ, chính quyền địa phương trao kinh phí hỗ trợ hộ ông Sùng Mí Nô, thôn Pả Vi Hạ, xã Pả Vi xây dựng nhà đại đoàn kết

Hưởng ứng chương trình “Triệu tấm lòng yêu thương - Nghìn mái nhà hạnh phúc” do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động. Thời gian qua, các cấp, các ngành, mạnh thường quân luôn quan tâm đến công tác an sinh xã hội, giúp đỡ hộ nghèo, hộ khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Trong đợt này, Công ty cổ phần Đại Nam Mã Pì Lèng đã hỗ trợ 04 hộ nghèo gồm: Ông Sùng Mí Lầu (thị trấn Mèo Vạc); ông Cử Mí Chả, Sùng Mí Và, Sùng Mí Nô (xã Pả Vi) mỗi hộ 60 triệu xây dựng nhà ở. Tổng kinh phí hỗ trợ là 240 triệu đồng. Với sự quan tâm, giúp đỡ của chính quyền địa phương, sau thời gian ngắn khởi công xây dựng, 04 ngôi nhà diện tích từ 60—100m2 trên đã được bàn giao và sử dụng trong niềm hân hoan, phấn khởi của các hộ gia đình, dòng họ và cộng đồng xã hội.

Trao kinh phí, động viên và bàn giao nhà ở cho các hộ nghèo lãnh đạo MTTQ huyện cùng nhà tài trợ nhấn mạnh những căn nhà kiên cố, khang trang là kết quả của tinh thần "Lá lành đùm lá rách", "Tương thân tương ái", sự quan tâm của các mạnh thường quân cùng chung tay chăm lo cho hộ nghèo, giúp các hộ gia đình có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, xây dựng cuộc sống ngày càng tốt hơn. Từng bước giảm tỷ lệ hộ nghèo thực hiện tốt chương trình xây dựng Nông thôn mới. Mong muốn các hộ gia đình tiếp tục chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, yên tâm an cư lạc nghiệp.