Ban Chỉ đạo 138 tỉnh Hà Giang kiểm tra tại huyện Mèo Vạc

26/10/2023 07:53 163 lượt xem

Ngày 25/10, đoàn công tác Ban Chỉ đạo 138 tỉnh Hà Giang do đồng chí Giáp Mai Thuỳ, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm trưởng đoàn đã làm việc tại huyện Mèo Vạc nhằm kiểm tra công tác của BCĐ phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội( PCTP- TNXH) và thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc (ANTQ) năm 2023. Làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Huy Sắc, Chủ tịch UBND huyện, các ban ngành chuyên môn liên quan và UBND xã Pả Vi.

Ban Chỉ đạo 138 tỉnh Hà Giang kiểm tra tại huyện Mèo Vạc
Toàn cảnh buổi làm việc giữa thành viên Ban Chỉ đạo 138 tỉnh Hà Giang và huyện Mèo Vạc

Thời gian qua, Ban chỉ đạo 138 huyện Mèo Vạc đã tích cực tham mưu Huyện ủy, UBND huyện triển khai các kế hoạch, các văn bản chỉ đạo liên quan về công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phát động phong trào toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ; Chú trọng đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền để phù hợp với từng đối tượng, từng địa bàn; Chỉ đạo các lực lượng liên quan, trong đó nòng cốt là lực lượng Công an huyện triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, chủ động, phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, đồng thời phát động phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc. Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đã được cấp ủy đảng, chính quyền, lực lượng Công an quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện với nhiều cách làm hay, hiệu quả, kịp thời, nhiều mô hình mới thiết thực, đáp ứng yêu cầu đảm bảo ANTT và nguyện vọng nhân dân...

Tại buổi làm việc, các thành viên trong Đoàn kiểm tra BCĐ 138 tỉnh đã trao đổi nhiều ý kiến với các Ban Chỉ đạo 138 huyện nhằm làm rõ thêm những vấn đề quan tâm. Trên cơ sở trao đổi trực tiếp,  Ban Chỉ đạo 138 huyện đã kịp thời bổ sung thông tin, góp phần làm sáng tỏ hơn về kết quả công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ thời gian qua trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Giáp Mai Thuỳ, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ghi nhận những kết quả trong công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ huyện Mèo Vạc đạt được trong năm qua. Đồng thời, yêu cầu thời gian tới BCĐ 138 huyện khắc phục những tồn tại hạn chế đã được đoàn chỉ ra; tiếp tục tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện triển khai các biện pháp hiệu quả trong công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ thiết thực và hiệu quả hơn. Đảm bảo chủ quyền biên giới quốc gia. Kịp thời động viên, khen thưởng, tuyên truyền, nêu gương người tốt, việc tốt, những kinh nghiệm hay trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ. Tổ chức kiện toàn Ban Chỉ đạo 138 huyện theo hướng tinh gọn, hiệu quả.