Quốc phòng - An ninh

Ban chỉ huy quân sự huyện tổ chức kiểm tra bắn đạn thật cho lực lượng DQTV năm thứ nhất

24/06/2017 00:00 151 lượt xem

Nhằm đánh giá chất lượng huấn luyện quân sự cho lực lượng dân quân tự vệ năm thứ nhất, sau khi hoàn thành chương trình huấn luyện. Sáng ngày 23.6, Ban chỉ huy quân sự huyện đã tổ chức kiểm tra bắn đạn thật.

Tham gia đợt kiểm tra có 88/92 chiến sĩ dân quân tự vệ của 5 xã gồm: Cán Chu Phìn, Giàng Chu Phìn, Lũng Pù, Khâu Vai và Lũng Chinh. Nội dung gồm kiểm tra bắn đạn thật bài 1b, súng tiểu liên AK, cự ly bắn 100m. Kết quả có 100% đạt yêu cầu trong đó có 14 chiến sĩ đạt loại giỏi, 54 người đạt loại khá...

Thông qua nội dung kiểm tra bắn đạn thật nhằm đánh giá kết quả huấn luyện, trình độ, kỹ năng sử dụng vũ khí trang bị, đồng thời rèn luyện bản lĩnh, tâm lý cho lực lượng dân quân tự vệ, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Với tinh thần đoàn kết, chấp hành nghiêm quy định về an toàn bắn, trong suốt quá trình kiểm tra, các chiến sĩ dân quân năm thứ nhất đã thực hiện tốt bài bắn đạn thật theo kế hoạch đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.