An toàn giao thông Lễ hội 100 năm Chợ tình Khâu Vai được đảm bảo

04/05/2019 00:00 119 lượt xem

Sau 3 ngày tổ chức chức, Lễ hội 100 năm Chợ tình Khâu Vai gắn với công bố Bằng tái công nhận Công viên Địa chất toàn cầu (ĐCTC) Unesco Cao nguyên đá (CNĐ) Đồng Văn lần thứ 2 đã diễn ra thành công tốt đẹp, góp vào thành công đó thì công tác đảm bảo ATGT được các lực lượng chức năng thực hiện đảm bảo để lại những hình ảnh đẹp đối với du khách thập phương.

Do thời điểm tổ chức 100 năm Lễ hội Chợ tình Khâu Vai trùng với kỳ nghỉ 30/4-1/5 do vậy lượng khách du lịch đến Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn tăng đột biến so với thường ngày. Điều này được các lực lượng chức năng sớm dự báo và có phương án đảm bảo an toàn giao thông hiệu quả. Theo ghi nhận thì dọc tuyến Quốc lộ 4C từ huyện Quản Bạ đến Mèo Vạc lưu lượng giao thông trên đường khá dày đặc. Nhất là tại địa phận huyện Yên Minh nơi tổ chức Giải đua xe mô tô, ô tô địa hình lần thứ nhất, tỉnh Hà Giang. Có thời điểm xảy ra ách tắc cục bộ, xong với sự phối hợp vào cuộc tích cực của các lực lượng nên tình trạng ùn tắc được lưu thông nhanh chóng. Còn tại huyện Mèo Vạc, đỉnh điểm di chuyển của du khách và người dân là vào thời điểm diễn ra khai mạc Lễ hội 100 năm Chợ tình Khâu Vai gắn với công bố Bằng tái công nhận Công viên Địa chất toàn cầu (ĐCTC) Unesco Cao nguyên đá (CNĐ) Đồng Văn lần thứ 2 tại sân khấu Mê Cung Đá xã Khâu Vai. Rút kinh nghiệm từ những lần tổ chức trước, huyện Mèo Vạc đã phối hợp chặt chẽ với các lực lượng thuộc Công an tỉnh tiến hành phân luồng, bố trí hợp lý điểm dừng, đỗ để hàng trăm phương tiện cùng di chuyển từ huyện đến Khâu Vai đảm bảo, không xảy ra ách tắc đảm bảo nhân dân, du khách tham gia Lễ hội bình an, hạnh phúc.