5 tổ dân phố thị trấn Mèo Vạc tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

14/11/2023 09:50 119 lượt xem

Chiều 11.11; 5 tổ dân phố trên địa bàn thị trấn Mèo Vạc tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Tới dự có đồng chí Vương Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Mèo Vạc.

5 tổ dân phố thị trấn Mèo Vạc tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc
Tiết mục văn nghệ chào mừng ngày hội.

5 tổ dân phố của thị trấn Mèo Vạc có 983 hộ, hơn 3.700 nhân khẩu; với các dân tộc cùng sinh sống như: Mông, Tày, Kinh, Bố Y, Sán Chay. Năm 2023, có 833 hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”, chiếm hơn 81%; 391 hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa” 3 năm liền 2021 – 2023, chiếm 38,4%. Tại ngày hội, nhân dân 5 tổ dân tổ đã cùng ôn lại truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam, khối đại đoàn kết toàn dân tộc; báo cáo thực hiện các phong trào thi đua yêu nước năm 2022; quán triệt nội dung Chỉ thị 09 của BTV Tỉnh ủy và Nghị quyết 27 của BCH Đảng bộ tỉnh về xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu xây dựng nếp sống văn minh trên địa bàn tỉnh; ký cam kết thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, gắn với xây dựng nông thôn của thôn năm 2023”.

Đồng chí Vương Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Mèo Vạc tặng quà chúc mừng 5 tổ dân phố.

Tại ngày hội, đồng chí Vương Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã chúc bà con luôn dồi dào sức khỏe, gia đình hạnh phúc, đoàn kết thống nhất và ngày càng phát triển. Nhân dịp này, đồng chí đã tặng quà và chung vui cùng bà con nhân dân  5 tổ dân phố.

Hà Linh