144 cán bộ, người có uy tín được tập huấn về giới

05/10/2023 10:51 74 lượt xem

Từ ngày 2 – 3.10, Hội LHPN huyện Mèo Vạc phối hợp với Hội LHPN tỉnh Hà Giang tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực về lồng ghép giới cho 144 cán bộ cấp huyện, xã, thôn, người có uy tín trong cộng đồng trên địa bàn huyện Mèo Vạc. Việc tổ chức nhằm triển khai hiệu quả Chương trình 2, Chương trình 3 nằm trong Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, giai đoạn 2021 - 2030.

144 cán bộ, người có uy tín được tập huấn về giới
Toàn cảnh lớp tập huấn nâng cao năng lực về lồng ghép giới tại Mèo Vạc

Lớp tập huấn được tổ chức với các nội dung gồm: Một số khái niệm về giới và lồng ghép giới; vấn đề giới nổi bật ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; truyền thông về bình đẳng giới lồng ghép giới; thu hút sự tham gia của nam giới trong phòng chống bạo lực trên cơ sở giới; nhận diện các hình thức bạo lực gia đình, kỹ năng ứng phó với bạo lực gia đình và kỹ năng phát hiện, lên tiếng, hỗ trợ người bị bạo lực tại cộng đồng…

Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị và nâng cao kiến thức về bình đẳng giới, kỹ năng thực hiện lồng ghép giới cho cán bộ trong hệ thống chính trị, già làng, trưởng bản và người có uy tín trong cộng đồng. Qua đó, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và thái độ khi thực hiện các vấn đề liên quan đến bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em.