Đồn Biên phòng Săm Pun phối hợp tuần tra song phương bảo vệ biên giới

09/08/2017 00:00 198 lượt xem

Ngày 08.8, cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Săm Pun – Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Giang (Việt Nam) và Trạm kiểm soát biên cảnh Điền Bồng, huyện Phú Ninh, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) phối hợp tuần tra biên giới và ký kết biên bản ghi nhớ tuần tra song phương.

Hai đội tuần tra biên giới của Đồn Biên phòng Săm Pun và Trạm kiểm soát biên cảnh Điền Bồng đã phối hợp thực hiện các nghi thức tuần tra song phương, tiến hành kiểm tra hướng đi của đường biên giới, trao đổi tình hình an ninh trật tự trên biên giới, kiểm tra cột mốc từ mốc 456 đến mốc 476. Qua kiểm tra, các mốc quốc giới và đường biên giới còn nguyên vẹn, đúng vị trí quy định theo Nghị định thư Phân giới cắm mốc mà Chính phủ hai bên đã ký kết trước đó.

Đây là hoạt động phối hợp thường niên giữa hai đơn vị nhằm củng cố và tăng cường sự hợp tác về bảo vệ, quản lý biên giới, xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển. Kết thúc buổi tuần tra, hai bên đã cùng nhau rút kinh nghiệm, ký kết biên bản ghi nhớ tuần tra song phương và thống nhất thời gian, đoạn tuyến biên giới sẽ tuần tra song phương cho lần tuần tra tiếp theo.