Đồn biên phòng Săm Pun bắt giữ 02 đối tượng mua bán trái phép chất ma túy

24/09/2016 00:00 257 lượt xem

Sau nhiều ngày sử dụng biện pháp nghiệp vụ trinh sát, Trong hai ngày 20 – 22/9, Đồn Biên phòng Săm Pun phối hợp với công an xã Thượng Phùng huyện Mèo Vạc tổ chức triệt phá, bắt giữ 02 đối tượng có hành vi mua bán, vận chuyển chất ma túy qua biên giới.

Đối tượng Đặng Tòn San cùng tang vật bị thu giữ

Thông qua nguồn tin trinh sát nắm được trong thời gian này sẽ có đối tượng vận chuyển ma túy vào địa bàn đơn vị quản lý mang sang Trung Quốc tiêu thụ. Đồn biên phòng Săm Pun đã báo cáo cấp trên xác lập chuyên án để đấu tranh triệt phá. Ngày 20/9 Ban chuyên án đã chỉ đạo tổ đánh án Đồn Biên phòng Săm Pun tổ chức lực lượng mật phục, bắt các đối tượng tại khu vực mốc 462. Khoảng 11h30 cùng ngày phát hiện 02 đối tượng đi trên 01 xe gắn máy nhãn hiệu HONDA, biển kiểm soát 27B1-37494 chạy theo hướng từ xã Xín Cái ra mốc 456, sau khi xác định đúng đối tượng. Tổ đánh án đã bắt giữ được 01 đối tượng là Đặng Tòn San tên gọi khác Đặng Phủ Nhàn, sinh năm 1993, dân tộc Dao, trú tại xã Pá Mỳ, huyện Mường Nhé tỉnh Điện Biên. Tang vật thu giữ 02 cục chất dẻo màu nâu đen (thuốc phiện), 01 điện thoại di động, 28.000VNĐ, 01 xe máy. Người còn lại đã nhanh chân bỏ trốn vào rừng. Qua đấu tranh, khai thác San khai đối tượng bỏ chạy tên Đặng Tòn Phin tên gọi khác Đặng Phủ Cao, sinh năm 1989 là anh trai ruột của San. Sau hai ngày bao vây, khoảng 10h ngày 22/9 Phin bị bắt giữ. Tại cơ quan điều tra các đối tượng khai nhận số thuốc phiện trên được mua ở thành phố Điện Biên với giá là 20 triệu đồng. Sau khi mua thuốc San cùng anh trai bắt xe khách từ Điện Biên sang Thái Nguyên, sau đó sử dụng xe máy vận chuyển qua tỉnh Cao Bằng sang biên giới tỉnh Hà Giang bán kiếm lời. Khi đến địa bàn đồn biên phòng Săm Pun thì bị bắt.
Hiện Đồn biên phòng Săm Pun đang hoàn chỉnh hồ sơ vụ án bàn giao cho cơ quan chức năng tiến hành điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.