Đảm bảo ANTT kỳ thi THPT Quốc gia 2019

25/06/2019 00:00 86 lượt xem

Nhằm góp phần đảm bảo Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 thành công, an toàn, nghiêm túc, thời điểm này công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông (ANTT, ATGT) tại điểm thi huyện Mèo Vạc đã được các đơn vị, lực lượng thắt chặt.

Theo ghi nhận ngay trong ngày thi thứ nhất số lượng thí sinh cùng với phụ huynh học sinh tập trung khá đông. Vì vậy, để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông cho kỳ thi, Công an huyện đã xây dựng kế hoạch triển khai bố trí lực lượng, rà soát các điểm tổ chức thi, chủ động nắm chương trình và lịch thi, xây dựng phương án phân luồng, phân tuyến, phòng ngừa ùn tắc giao thông trong những ngày thi, đảm bảo phục vụ kỳ thi từ ngày 24/6 – 27/6/2019 diễn ra an toàn về mọi mặt. Ngoài ra lực lượng CSGT huyện đã xây dựng kế hoạch cụ thể, 100% lực lượng triển khai điều tiết, đảm bảo ATGT tại các chốt trọng điểm trên địa bàn và khu vực diễn ra kỳ thi, bố trí lực lượng tuần tra kiểm soát lưu động trên các tuyến đường để khi gặp các trường hợp phụ huynh, thí sinh gặp trục trặc bất cứ vấn đề gì về xe cộ, không biết địa điểm thi thì lực lượng lập tức phân công người trực tiếp đưa thí sinh đến địa điểm thi kịp thời, đảm bảo tốt nhất trật tự an toàn giao thông./.