Chiến lược phát triển kinh tế

Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Trần Mạnh Lợi dự phiên họp Ban thường vụ Huyện ủy Mèo Vạc

16/06/2023 08:07 134 lượt xem

Sáng 15.6, Ban thường vụ Huyện ủy Mèo Vạc tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 5 năm 2023. Tham dự có đồng chí Trần Mạnh Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng đoàn công tác theo Quyết định 998 của BTV Tỉnh ủy theo dõi, phụ trách huyện Mèo Vạc; Lưu Đình Phát, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Đại diện Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy. Đồng chí Vương Ngọc Hà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì phiên họp.

Đồng chí Trần Mạnh Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại phiên họp.

Phiên họp đã được nghe UBND huyện báo cáo kết quả triển khai thực hiện giải ngân vốn đầu tư công năm 2023 và vốn các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn huyện. Các tờ trình của UBND huyện và HĐND huyện về chủ trương phân bổ nguồn vốn ngân sách huyện năm 2022 và năm 2023 đối ứng vốn thanh toán cho các công trình thuộc 03 chương trình MTQG trên địa bàn huyện; chủ trương phân bổ nguồn kinh phí hỗ trợ sản phẩm, công ích thủy lợi; đất trồng lúa năm 2023; chủ trương giải quyết xin kinh phí của các cơ quan, đơn vị tháng 5 năm 2023; chủ trương về chương trình giám sát năm 2024 của Hội đồng nhân dân huyện Mèo Vạc; chủ trương tổ chức Kỳ họp thứ 11 Hội đồng nhân dân huyện Mèo Vạc khóa XX, nhiệm kỳ 2021 -2026…

Phát biểu chỉ đạo tại phiên họp, đồng chí Trần Mạnh Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy đề nghị thời gian tới, huyện Mèo Vạc cần tập trung thực hiện tốt một số nội dung như: Quán triệt, triển khai cụ thể các nhiệm vụ trọng tâm trong hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đảng bộ huyện vừa qua. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, đôn đốc giải ngân vốn đầu tư công; nguồn vốn 3 chương trình mục tiêu quốc gia; triển khai các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện. Công tác chuẩn bị đầu tư, giải phóng mặt bằng đảm bảo đúng tiến độ đề ra; lập kế hoạch tiến độ triển khai cụ thể. Tập trung đẩy mạnh phát triển du lịch; chuyển đổi cơ cấu cây trồng; công tác cải tạo vườn tạp. Chuẩn bị tốt các điều kiện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT; đề ra giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục. Chú trọng công tác nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, kết nạp đảng viên mới... Quan tâm, phát hiện bồi dưỡng đội ngũ cán bộ. Tiếp tục làm tốt công tác giám sát, dân vận chính quyền. Gắn rõ vai trò trách nhiệm các cấp, từng cá nhân trong công tác xóa bỏ hủ tục lạc hậu. Tiếp tục làm tốt công tác an sinh xã hội; nhất là việc cứu đói giáp hạt cho người dân trên địa bàn. Làm tốt công tác quản lý tại lòng hồ thủy điện Nho Quế 1, Bảo Lâm 3. Đảm bảo an ninh trật tự, an ninh quốc phòng. Tăng cường công tác giáo dục tư tưởng, đạo đức lối sống cho cán bộ, đảng viên, người đứng đầu. Nêu cao vai trò gương mẫu của người đứng đầu trong đạo đức lối sống.

Hà Linh