Trao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo xã Sơn Vĩ

13/01/2024 15:39 39 lượt xem

Mới đây, MTTQ huyện phối hợp Công ty Thủy điện Nho Quế 1,2,3 đã tổ chức thăm và trao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo tại xã Sơn Vĩ.

Trao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo xã Sơn Vĩ
Đại diện MTTQ huyện, Công ty Thủy điện Nho Quế 1,2,3 bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo tại xã Sơn Vĩ

Hưởng ứng cuộc vận động ủng hộ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo và người khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Mèo Vạc, giai đoạn 2021-2025, Công ty cổ phần Thủy điện Nho Quế 1,2,3 thuộc Tập đoàn BITEXCO đã hỗ trợ huyện 300 triệu đồng để xây dựng nhà ở kiên cố cho 5 hộ nghèo có khó khăn về nhà ở trên địa bàn. Trong đợt này, Công ty đã tiến hành bàn giao nhà ở đầu tiên cho hộ ông Giàng Mí Già B, thôn Cò Súng, xã Sơn Vĩ. Với kinh phí hỗ trợ 60 triệu đồng, qua một thời gian ngắn triển khai, thi công xây dựng đến nay ngôi nhà hơn 60m2 đã được xây dựng khang trang trong niềm vui của gia đình và hàng xóm.

Việc hỗ trợ cho hộ nghèo là việc làm thể hiện sự sẻ chia, giúp đỡ của doanh nghiệp đối với các đối tượng hộ nghèo có thêm động lực yên tâm an cư lạc nghiệp, xây dựng địa phương ngày càng phát triển.