Tổng kết công tác các Ban Chỉ đạo do Công an huyện là cơ quan thường trực

30/01/2024 10:54 26 lượt xem

Chiều 29.1, UBND huyện Mèo Vạc tổng kết công tác các Ban chỉ đạo Bảo vệ bí mật nhà nước; Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; Nhân quyền và Tôn giáo; Phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội; Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh, xác thực điện tử chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022-2025. Tham dự có các thành viên BCĐ của huyện. Đồng chí Ngô Mạnh Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Tổng kết công tác các Ban Chỉ đạo do Công an huyện là cơ quan thường trực
Phó chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc Ngô Mạnh Cường kết luận hội nghị

Năm 2023, các Ban chỉ đạo đã chủ động tham mưu cho Huyện ủy, UBND Huyện ban hành và triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết, chương trình, kế hoạch công tác của Trung ương, Tỉnh, huyện trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm và vi phạm pháp luật, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự văn minh đô thị trên địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi cho kinh tế - xã hội của huyện phát triển. Thực hiện đồng bộ các biện pháp đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội; không để phát sinh tội phạm có tổ chức, các tụ điểm tệ nạn xã hội phức tạp trên địa bàn. An ninh chính trị được giữ vững, tỷ lệ điều tra, phá án cao; công tác phối hợp trong điều tra, thụ lý án được duy trì, đảm bảo, không để oan sai, bỏ lọt tội phạm. Công tác đảm bảo trật tự trong các lĩnh vực y tế, giáo dục, môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh được tăng cường; công tác tuyên truyền phòng ngừa ma túy, HIV/AIDS được triển khai với nhiều hình thức đa dạng, phong phú...

Tại hội nghị thành viên các BCĐ của huyện đã tập trung thảo luận đánh giá những kết quả đã thực hiện tốt, đồng thời đề ra nhiệm vụ trọng tâm triển khai trong thời gian tới

Kết luận hội nghị, Phó chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc Ngô Mạnh Cường  chúc mừng và biểu dương kết quả công tác của các BCĐ huyện đã đạt được trong năm 2023. Đồng thời nhấn mạnh năm 2024, là năm có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025; Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021- 2025. Bên cạnh những thuận lợi, tình hình an ninh trên địa bàn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp như: tình hình cháy, nổ, tai nạn giao thông, tệ nạn xã hội diễn biến khó lường...Để khắc phục những khó khăn, thách thức, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra trong năm 2024, đồng chí đề nghị các Ban Chỉ đạo Huyện triển khai, thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, tỉnh, huyện về công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội; xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc; bảo đảm trật tự an toàn giao thông, đô thị; phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; triển khai thực hiện hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ trên địa bàn huyện.