Hội đồng nhân dân xã Lũng Chinh tổ chức kỳ họp thứ 12

05/05/2024 15:09 45 lượt xem

Ngày 3/5/2024, HĐND xã Lũng Chinh khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 12 (chuyên đề) về công tác cán bộ. Dự kỳ họp có đồng chí Phàn Quẩy Vảng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; tổ công tác huyện phụ trách xã, Thường trực Đảng ủy, UBND xã và các đại biểu HĐND xã Lũng Chinh nhiệm kỳ 2021-2026.

Hội đồng nhân dân xã Lũng Chinh tổ chức kỳ họp thứ 12
Phó chủ tịch HĐND huyện Phàn Quẩy Vảng phát biểu tại kỳ họp.

Kỳ họp đã thông qua các tờ trình cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND xã Lũng Chinh khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ba ông/bà: Thò Mí Má, Nguyễn Thị Hòa, Vi Văn Thảo do thuyên chuyển công tác. Thông qua tờ trình bầu bổ sung chức danh Chủ tịch UBND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với đồng chí Phàn Vần Pú, Phó Bí thư Đảng ủy xã Lũng Chinh. Trên tinh thần dân chủ, khách quan, đồng chí Phàn Vần Pú được các đại biểu tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch UBND xã Lũng Chinh khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 với kết quả phiếu bầu đạt 100%.

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng đồng chí Phàn Vần Pú, tân Chủ tịch UBND xã Lũng Chinh.

Phát biểu tại kỳ họp, lãnh đạo HĐND huyện đề nghị sau khi kiện toàn chức danh Chủ tịch UBND xã, xã Lũng Chinh phải rà soát lại quy chế làm việc để điều chỉnh phù hợp với tình hình thực tế. Toàn thể cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn xã đoàn kết, tạo điều kiện giúp đỡ đồng chí tân Chủ tịch UBND xã điều hành tốt công việc góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh ổn định. HĐND xã tiếp tục phát huy vai trò giám sát các chế độ, chính sách đối với học sinh và người dân, nhất là các công trình, dự án thuộc 3 chương trình mục tiêu quốc gia để xứng đáng là người đại biểu dân cử.

Minh Giàng