Thanh tra huyện công bố quyết định thanh tra tại UBND xã Sủng Trà

03/02/2024 14:26 52 lượt xem

Ngày 31.01, Thanh tra huyện Mèo Vạc đã tổ chức buổi công bố quyết định thanh tra trách nhiệm việc thực hiện các quy định của pháp luật về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng đối với Chủ tịch UBND xã Sủng Trà. Phó Chánh Thanh tra Sùng Thị Sinh chủ trì buổi công bố quyết định.

Thanh tra huyện công bố quyết định thanh tra tại UBND xã Sủng Trà
Bà Sùng Thị Sinh, Phó Chánh Thanh tra công bố Quyết định thanh tra

Theo quyết định của Chánh Thanh tra huyện, Đoàn thanh tra sẽ tiến hành thanh tra trách nhiệm việc thực hiện các quy định của pháp luật về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng tại UBND xã Sủng Trà. Thời kỳ thanh tra từ ngày 01/01/2019 đến 31/12/2023 (khi cần thiết có thể xem xét trước hoặc sau thời kỳ thanh tra). Thời hạn thanh tra là 30 ngày kể từ ngày công bố quyết định thanh tra (trừ ngày nghỉ, ngày lễ theo quy định). Đoàn thanh tra gồm 4 thành viên do Phó Chánh Thanh tra Sùng Thị Sinh làm Trưởng đoàn.

Phát biểu tại buổi công bố quyết định thanh tra, bà Sùng Thị Sinh, Phó Chánh Thanh tra huyện cho biết, đây là cuộc thanh tra theo kế hoạch đã được Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang phê duyệt, bà đề nghị lãnh đạo UBND xã Sủng Trà chỉ đạo các công chức có liên quan phối hợp tốt với đoàn thanh tra, cử cán bộ làm đầu mối thường xuyên liên hệ, cung cấp tài liệu, hồ sơ đầy đủ kịp thời theo yêu cầu. Đoàn thanh tra sắp xếp thời gian làm việc hợp lý, hạn chế tối đa việc ảnh hưởng tới công việc chuyên môn của đơn vị và các cá nhân được thanh tra. Đặc biệt, thực hiện nghiêm quy chế bảo mật, phát ngôn trong quá trình thanh tra.

Chu Đình Quyết (Thanh tra huyện)