Quyền Bí thư Tỉnh ủy chúc Tết tại huyện Mèo Vạc

30/01/2024 11:03 48 lượt xem

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán của dân tộc, chiều ngày 29.1, đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Quyền Bí thư Tỉnh uỷ đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền nhân dân các dân tộc và các đồn Biên phòng trên địa bàn huyện Mèo Vạc. Cùng đi có đồng chí Trần Mạnh Lợi, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ; đồng chí Lý Thị Lan, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH khóa 15 tỉnh Hà Giang; lãnh đạo Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Phạm Văn Tú, Bí thư Huyện ủy…

Quyền Bí thư Tỉnh ủy chúc Tết tại huyện Mèo Vạc

Đến thăm, tặng quà, chúc Tết Đồn Biên phòng Sơn Vĩ và Xín Cái, Quyền Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Mạnh Dũng ghi nhận, đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ của 2 đơn vị đạt được trong năm 2023. Chúc cán bộ, chiến sỹ năm mới thêm nhiều thắng lợi mới, Quyền Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Mạnh Dũng đề nghị 2 Đồn Biên phòng cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cấp uỷ, chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn biên giới; đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức cho nhân dân tuân thủ nghiêm quy định bảo vệ đường biên mốc giới. Đồng thời tăng cường cảnh giác, luôn trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu, không chủ quan lơ là trước mọi tình huống.

Thăm, nói chuyện với Đảng bộ và nhân dân các  xã biên giới, Quyền Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Mạnh Dũng biểu dương tinh thần đoàn kết, nỗ lực của nhân dân và toàn hệ thống chính trị đã gặt hái được những kết quả tích cực trên tất cả các mặt. Quyền Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Mạnh Dũng mong muốn 2 xã cần tiếp tục quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân; tăng cường quản lý biên giới, chú trọng nắm sớm, nắm chắc, giải quyết căn cơ, bài bản và có hiệu quả các vụ việc nảy sinh ngay từ cơ sở. Cùng với đó, tập trung phối hợp, triển khai các biện pháp, giải pháp phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn, trấn áp các loại tội phạm, nhất là loại tội phạm ma túy, buôn bán người, góp phần xây dựng khu vực biên giới hoà bình, ổn định và phát triển. Gửi lời chúc mừng năm mới đến bà con nhân dân các dân tộc trên địa bàn, Quyền Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Mạnh Dũng mong muốn bà con tiếp tục khắc phục khó khăn, nỗ lực vươn lên để ổn định cuộc sống.

Dịp này, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện Mèo Vạc cũng đã trao nhiều phần quà Tết ý nghĩa cho Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân các xã Sơn Vĩ, Xín Cái, Thượng Phùng. Chiều cùng ngày, Quyền Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Mạnh Dũng và các thành viên đoàn công tác đã đi khảo sát thực tế tại trạm kiểm soát liên ngành cửa khẩu Săm Pun, xã Thượng Phùng, huyện Mèo Vạc.

Một số hình ảnh trong chuyến thăm, chúc tết của đồng chí Quyền Bí thư Tỉnh ủy tại các xã biên giới huyện Mèo Vạc

Minh Chuyên