Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Vương Thị Thủy kiểm tra tại xã Niêm Tòng

06/12/2022 08:03 204 lượt xem

Sáng ngày 2.12, đồng chí Vương Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đi kiểm tra công tác cải tạo vườn tạp tại một số thôn bản xã Niêm Tòng. Cùng đi có lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, Phòng NN&PTNT huyện.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Vương Thị Thủy kiểm tra tại xã Niêm Tòng
Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy kiểm tra vườn hộ ông Hoàng Văn Tình, thôn Nà Cuổng I.

Trong năm 2022 xã Niêm Tòng có 15 hộ thực hiện cải tạo vườn tạp với tổng diện tích đất vườn trên 172 nghìn m2; UBND xã đã hỗ trợ 14 hộ có nhu cầu vay vốn làm thủ tục vay 420 triệu đồng thực hiện cải tạo vườn hộ, mua các loại giống rau, đậu, cây ăn quả về trồng theo kế hoạch, thực hiện xây hố phân để gom ủ phân xanh, xây dựng chuồng trại và mua gia súc về nuôi. Qua kiểm tra, giám sát thực tế các hộ cải tạo vườn tạp tại các thôn bản cho thấy việc cải tạo vườn tạp được cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm, chỉ đạo ngành chuyên môn hướng dẫn các hộ thực hiện theo đúng quy hoạch, các mô hình cơ bản phát triển tốt, một số trâu đã đẻ con nghé được 3 tháng, bước đầu mang lại hiệu quả góp phần tăng thu nhập cho người dân. Tuy nhiên, một số hộ chưa bố trí chuồng trại kiên cố, khoa học, đồng chí Vương Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, hướng dẫn các hộ lựa chọn những cây, con giống phù hợp với khí hậu thổ nhưỡng và thời tiết mùa vụ vào gieo trồng, chăn nuôi để đạt hiệu quả kinh tế cao. Hướng dẫn người dân che chắn chuồng trại, dự trữ thức ăn cho đàn vật nuôi vào những ngày thời tiết lạnh giá; kết nối tiêu thụ sản phẩm từ chương trình cải tạo vườn tạp cho người dân. Tiếp tục tạo điều kiện hỗ trợ các hộ nuôi cá lồng phát triển mô hình thành sản phẩm hàng hóa phục vụ thị trường trong và ngoài huyện.

Minh Giàng