Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Vương Thị Thủy kiểm tra tại cơ sở

17/04/2023 08:06 283 lượt xem

Ngày 14.4, đồng chí Vương Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đi kiểm tra công tác giáo dục, phát triển kinh tế – xã hội tại các xã Tả Lủng và Sủng Trà.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Vương Thị Thủy kiểm tra tại cơ sở
Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Vương Thị Thủy kiểm tra tại Trường PTDTBT Tiểu học xã Tả Lủng.

Kiểm tra công tác chăm lo bữa ăn bán trú và duy trì sĩ số học sinh tại Trường PTDTBT Tiểu học xã Tả Lủng; mô hình trồng cây ăn quả chào mừng Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Mèo Vạc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028 và mô hình chăn nuôi bò vỗ béo tại xã Sủng Trà. Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Vương Thị Thủy biểu dương sự nỗ lực của các địa phương trong thời gian qua. Để đảm bảo nguồn nước sạch cho các em học sinh và người dân sử dụng, đồng chí nghị Đảng ủy xã Tả Lủng và các đơn vị trường học tranh thủ những ngày này mực nước hồ treo xuống thấp tiến hành nạo vét đầu nguồn, dọn dẹp hồ sạch sẽ để mùa mưa đảm bảo nước sinh hoạt. Đối với xã Sủng Trà tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân trồng thêm cây ăn quả như: Lê, Mận, Đào dọc các tuyến đường giao thông mang bản sắc thu hút khách du lịch. Người dân phát triển sản xuất nông nghiệp không phun thuốc trừ sâu để bảo vệ môi trường và có các sản phẩm nông sản sạch. Công tác phát triển chăn nuôi phải gắn với việc sử dụng chế phẩm IMO, đệm lót sinh học đảm bảo mỹ quan, môi trường sạch đẹp, gia súc phát triển ổn định mang lại thu nhập cao cho người dân.

Minh Giàng