Phát động giúp dân chằng néo nhà cửa phòng chống mưa bão

17/06/2024 18:00 26 lượt xem

Để chủ động ứng phó và giảm thiệt hại do mưa bão gây ra; sáng 17/6, xã Niêm Tòng, huyện Mèo Vạc tổ chức phát động giúp nhân dân chằng néo nhà cửa tại thôn Pó Pi A.

Phát động giúp dân chằng néo nhà cửa phòng chống mưa bão
Các hộ dân ký biên bản cam kết thực hiện chằng néo nhà cửa  với chính quyền thôn và xã.

Là địa phương chịu nhiều thiệt hại do mưa bão hằng năm, đặc biệt là tình trạng lốc xoáy khiến nhiều nhà dân tốc mái, đổ sập; từ thực tế đó, xã Niêm Tòng đã tiếp tục phát động hướng dẫn, giúp đỡ nhân dân thực hiện chằng néo nhà cửa phòng chống mưa bão nhằm giảm thấp nhất thiệt hại từ mưa bão gây ra, nhất là thiệt hại về nhà cửa của bà con.

Sau lễ phát động, các lực lượng gồm, cán bộ xã, lực lượng dân quân tự vệ, đoàn thanh niên xã cùng đông đảo bà con nhân dân trong thôn Pó Pi A đã giúp đỡ 8 hộ gia đình trong thôn chằng néo nhà cửa. Cách thức thực hiện: sử dụng thanh kẹp theo chiều dọc và chiều ngang của mái nhà, mỗi cây cách nhau 1m. Mỗi đầu cây được buộc bằng dây thừng hoặc dây kẽm, sau đó buộc cố định vào cọc được đóng sẵn dưới đất với độ sâu từ 1 đến 1,5m.

Bên cạnh đó, xã Niêm Tòng cũng triển khai cho các hộ dân ký biên bản cam kết thực hiện chằng néo nhà cửa của hộ gia đình.

Hà Linh