Văn hóa - Xã hội

Sở Y tế kiểm tra và làm việc tại huyện Mèo Vạc

18/06/2024 14:52 108 lượt xem

          Chiều ngày 17.6, đoàn công tác sở Y tế do đồng chí Nguyễn Văn Giao, Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn có buổi kiểm tra và làm việc với ngành y tế huyện Mèo Vạc. Cùng dự buổi làm việc có đồng chí Ngô Mạnh Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Sở Y tế kiểm tra và làm việc tại huyện Mèo Vạc
Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Văn Giao kết luận tại buổi làm việc.

          Trong 6 tháng đầu năm, ngành y tế huyện Mèo Vạc đã nỗ lực làm tốt công tác khám, chữa bệnh cho người dân trên địa bàn huyện và các địa phương lân cận hướng tới sự hài lòng của người dân. Bệnh viện Đa khoa huyện và các cơ sở y tế chăm sóc ban đầu cho nhân dân được đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị cơ bản đáp ứng được nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân. Các chế độ chính sách cho bệnh nhân nghèo được ngành y tế huyện thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng đối tượng; ngoài ra Bệnh viện Đa khoa huyện còn thường xuyên kết nối với các nhà hảo tâm đến trao tặng quà cho bệnh nhân nghèo, phát cháo miễn phí, hiến máu cho bệnh nhân cấp cứu… Tuy nhiên, qua kiểm tra cho thấy bệnh viện chưa thực sự chú trọng công tác xây dựng cơ sở y tế xanh – sạch – đẹp; công tác đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ ngành y tế còn hạn chế.

          Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Giao, Giám đốc Sở Y tế đề nghị ngành y tế huyện Mèo Vạc tiếp tục quan tâm công tác sử dụng tài sản công, phát huy hiệu quả các trang thiết bị, vật tư y tế đã được đầu tư, tránh lãng phí; quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân. Phối hợp với chính quyền địa phương các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng, chống ngộ độc thực phẩm. Tăng cường ứng dụng chuyển đổi số trong khám, chữa bệnh, thanh toán viện phí không dùng tiền mặt.

Minh Giàng

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập