Hoạt động MTTQ và các đoàn thể

Huyện đoàn Mèo Vạc ra quân triển khai chương trình “Tiếp sức mùa thi”

26/06/2024 08:00 35 lượt xem

Chỉ còn 1 ngày nữa, 268 thí sinh huyện vùng cao Mèo Vạc sẽ bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, kỳ thi quan trọng nhất trong cuộc đời học sinh. Nhằm góp phần đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, thuận lợi, tạo tâm lý tốt nhất giúp thí sinh “vượt vũ môn” thành công, Huyện đoàn Mèo Vạc triển khai chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2024.

Huyện đoàn Mèo Vạc ra quân triển khai chương trình “Tiếp sức mùa thi”

Chương trình được triển khai tại điểm thi Trường THPT Mèo Vạc với sự tham gia của hơn 50 tình nguyện viên là học sinh, sinh viên và lực lượng đoàn viên, thanh niên. Tuổi trẻ Mèo Vạc sẽ vận động hỗ trợ nước uống, khăn lạnh, đồ dùng học tập... Đồng thời triển khai các mô hình mới để động viên, cổ vũ tinh thần thí sinh; tổ chức các đội hình thanh niên hỗ trợ đưa đón thí sinh khó khăn trong đi lại… Ngoài ra, phối hợp các lực lượng chức năng hướng dẫn, phân luồng đảm bảo an toàn giao thông tại khu vực điểm thi; phối hợp xử lý kịp thời các sự cố bất thường về giao thông (nếu có).

Từ nhiều năm qua, chương trình “Tiếp sức mùa thi” đã trở thành phong trào của đoàn viên, thanh niên huyện Mèo Vạc. Tin chắc rằng, sự nhiệt huyết của các tình nguyện viên sẽ là liều thuốc tinh thần động viên các em bước vào kỳ thi một cách tự tin nhất.

Minh Chuyên