Văn hóa - Xã hội

Nhiều hoạt động trong Chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản” tại Mèo Vạc

12/01/2024 08:42 60 lượt xem

Ngày 10-1, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Giang phối hợp với Ủy ban Nhân dân huyện Mèo Vạc, Đồn Biên phòng Sơn Vĩ tổ chức Chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản” nhân dịp Xuân Giáp Thìn năm 2024 tại xã Sơn Vĩ (Mèo Vạc).

Các đại biểu tham dự chương trình.

Dự chương trình có Thượng tá Lê Việt Phương, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Chính uỷ, Bộ đội Biên phòng tỉnh; Thượng tá Kim Nhật Trung, Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ đội Biên phòng tỉnh; Vương Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Mèo Vạc; Hồng Mí Sinh, Phó Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc; đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm…

Thượng tá Lê Việt Phương (thứ 5 từ trái sang), Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Chính uỷ, Bộ đội Biên phòng tỉnh trao tặng quà cho các hộ nghèo.

Phát biểu tại chương trình, Thượng tá Lê Việt Phương, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Chính uỷ, Bộ đội Biên phòng tỉnh nhấn mạnh, Chương trình “Xuân Biên phòng, ấm lòng dân bản” là hoạt động thường niên của Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Hà Giang, nhằm mang lại niềm vui, không khí phấn khởi cho đồng bào các dân tộc khu vực biên giới; thắt chặt hơn nữa tình quân dân thắm thiết nơi biên cương, động viên đồng bào các dân tộc, cán bộ, chiến sĩ vùng biên tiếp tục đoàn kết, chung sức chung lòng thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biên giới của quê hương.

Chị Nguyễn Thị Hằng (ngoài cùng bên trái), chủ Homestay Mèo Vạc Clay house trao tặng 02 “Mái ấm Biên cương” trị giá 120 triệu đồng cho 02 hộ gia đình xã Sơn Vĩ (Mèo Vạc).

Chương trình với nhiều hoạt động ý nghĩa như: dâng hương, dâng hoa tại đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ xã Sơn Vĩ; khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho Nhân dân; trao tặng 05 căn nhà “Mái ấm Biên cương” cho những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; trao 22 suất học bổng cho các cháu học sinh trong Chương trình “Nâng bước em tới trường” và “Con nuôi Đồn Biên phòng”; trao tặng 280 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, các hộ gia đình tham gia tự quản đường biên, mốc giới theo Chỉ thị số 01/CT-TTg; tổ chức gian hàng “0 đồng”; ngày hội bánh Chưng xanh; các hoạt động giao lưu văn hoá, văn nghệ, trò chơi dân gian... tạo không khí vui tươi, phấn khởi, ấm áp tình quân dân trong những ngày đầu xuân năm mới. Tổng kinh phí thực hiện hơn 1 tỷ đồng, đây là nguồn kinh phí xã hội hóa được Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, UBND huyện Mèo Vạc, Đồn Biên phòng Sơn Vĩ vận động, kêu gọi thực hiện.

Bà con chọn quà tại "Gian hàng 0 đồng".

Chị Nguyễn Thị Hằng, chủ Homestay Mèo Vạc Clay house bày tỏ: Nhân dịp Chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản” được tổ chức hôm nay, bản thân tôi và gia đình với tinh thần “lá lành đùm lá rách” mong muốn giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn có được mái nhà kiên cố, đầm ấm đón Tết.

Bà con được khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí.

Phần thi kéo co

Bà Hoàng Thị Tương, thôn Lũng Làn, xã Sơn Vĩ chia sẻ: “Bản thân tôi cũng như bà con nhân dân trong xã rất vui mừng, phấn khởi khi được Đảng, Nhà nước, Bộ đội Biên phòng cùng chính quyền địa phương tổ chức các hoạt động hết sức ý nghĩa giúp bà con dân tộc thiểu số có thêm niềm tin đối với Đảng, Nhà nước, có thêm động lực để phát triển kinh tế tốt hơn, góp phần cùng Bộ đội Biên phòng bảo vệ vững chắc biên cương của Tổ quốc”.

Hà Linh