Mèo Vạc chuẩn bị chu đáo đón khách du lịch dịp lễ 30/04

19/04/2024 17:27 38 lượt xem

Năm nay, kỳ nghỉ Lễ 30/4 – 1/5 nên kéo dài 05 ngày, theo dự kiến lượng khách đến Mèo Vạc tham quan, du lịch thời điểm này sẽ tăng cao. Để chuẩn bị chu đáo các điều kiện đón tiếp du khách, huyện đã lên kế hoạch chỉnh trang, nâng cấp cơ sở hạ tầng và đưa ra nhiều sản phẩm, dịch vụ mới thu hút du khách. Qua đó, góp phần xây dựng hình ảnh du lịch Cao nguyên đá an toàn, thân thiện, tạo ấn tượng đẹp trong lòng du khách gần xa.

Mèo Vạc chuẩn bị chu đáo đón khách du lịch dịp lễ 30/04
Điểm dừng chân Mã Pì Lèng được dọn dẹp vệ sinh môi trường sẵn sàng đón du khách đến thăm quan

Tại điểm dừng chân Mã Pì Lèng, một điểm đến luôn thu hút đông đảo của du khách thập phương. Những ngày này Trạm thông tin Mèo Vạc đang tất bật với công tác dọn dẹp, vệ sinh môi trường. Ngoài ra chuẩn bị các sản phẩm truyền thống địa phương trưng bày giới thiệu, tạo điều kiện cho khách du lịch tham quan, trải nghiệm các dịch vụ đặc trưng vùng Cao nguyên đá.

Theo ghi nhận hiện nay các khu, điểm du lịch và du lịch cộng đồng trên địa bàn huyện đã sẵn sàng các điều kiện để đón tiếp du khách. Trong đó, chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, thực hiện tốt quy tắc ứng xử văn minh, đảm bảo vệ sinh môi trường; vệ sinh an toàn thực phẩm…. tạo sự thoải mái, an toàn, thân thiện cho du khách khi đến tham quan tại vùng lõi Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn. Bên cạnh đó, ngành chức năng của huyện cũng triển khai nhiều phương án kiểm tra, giám sát hoạt động dịch vụ trên địa bàn. Ông Lương Vũ Khoa, Trưởng Phòng Văn hóa – Thông tin huyện Mèo Vạc cho biết: Phòng đã tham mưu cho UBND huyện thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra các cơ sở kinh doanh lưu trú, nhà hàng, quán ăn. Đồng thời niêm yết số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận phản ánh của du khách để sẵn sàng kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm về giá, chất lượng dịch vụ…

Ngoài ra, huyện cũng tăng cường tuyên truyền quảng bá giới thiệu điểm đến du lịch, sản phẩm dịch vụ phục vụ du khách trên cơ sở phát huy bản sắc văn hóa, truyền thống lịch sử, nét đặc trưng về vùng đất, con người và đặc sản, ẩm thực của địa phương, để Mèo Vạc trở thành điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn thu hút du khách.