Lễ khởi công xây dựng điểm trường mầm non Ha Cá B trường Mầm non Khâu Vai

08/04/2024 08:58 39 lượt xem

Ngày 6.4, Quỹ thiện nguyện Minh Châu, Đài tiếng nói nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Đài PT-TH Hà Giang phối hợp UBND huyện Mèo Vạc, xã Khâu Vai tổ chức khởi công xây dựng điểm trường Mầm non thôn Ha Cá B, xã Khâu Vai. Tham dự có đại diện lãnh đạo huyện; nhà tài trợ; cấp ủy, chính quyền, nhân dân địa phương.

Lễ khởi công xây dựng điểm trường mầm non Ha Cá B trường Mầm non Khâu Vai
Các đại biểu tiến hành khởi công xây dựng công trình

Năm học 2023 – 2024, điểm trường mầm non Ha Cá B có 30 học sinh, 100% các em là người dân tộc Mông. Do được đầu tư, xây dựng đã lâu, hiện nay, điểm trường này đã xuống cấp, hư hỏng nặng, không đảm bảo cho công tác dạy và học của trường. Trước thực tế này, đồng thời chia sẻ khó khăn cùng cấp ủy, chính quyền địa phương, thông qua kết nối của Đài PT-TH Hà Giang, Quỹ thiện nguyện Minh Châu, Đài tiếng nói nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã hỗ trợ nhà trường 450 triệu đồng để xây dựng công trình điểm trường mầm non Ha Cá B. Công trình có quy mô hơn 80m2 với các hạng mục công trình gồm xây mới 01 phòng học khép kín, 01 phòng lưu trú giáo viên, 01 nhà vệ sinh 2 ngăn. Dự kiến công trình của điểm trường mầm non Ha Cá B sẽ hoàn thiện trong 2 tháng và đưa vào sử dụng.

Việc đầu tư xây dựng điểm trường Ha Cá B nhằm lan tỏa tinh thần yêu thương trong cộng đồng; bên cạnh đó giúp giáo viên và học sinh vùng sâu vùng xa có nơi làm việc, học tập kiên cố, khang trang, qua đó góp phần từng bước nâng cao chất lượng dạy và học.