Văn hóa - Xã hội

Kiểm tra hoạt động kinh doanh buôn bán, vận chuyển, sử dụng thuốc BVTV, phân bón, giống cây trồng

16/04/2024 18:33 29 lượt xem

Ngày 14.4, đoàn công tác liên ngành huyện Mèo Vạc đã ra quân tổ chức kiểm tra việc chấp hành Pháp luật trong hoạt động kinh doanh buôn bán, vận chuyển, sử dụng thuốc BVTV, phân bón, giống cây trồng, thuốc Thú y, thức ăn chăn nuôi và kinh doanh, buôn bán, giết mổ gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện Mèo Vạc năm 2024 tại các chợ trên địa bàn.

Lực lượng chức năng huyện Mèo Vạc tiến hành kiểm tra các mặt hàng tại chợ phiên Mèo Vạc

Đoàn đã rà soát, tập trung kiểm tra các thủ tục hành chính, hồ sơ liên quan và các điều kiện cần thiết về cơ sở vật chất, địa điểm buôn bán; việc bố trí, xắp xếp hàng hóa... đối với các tổ chức, cá nhân kinh doanh, buôn bán giống cây trồng, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật... Chấn chỉnh, nhắc nhở đối với những sai phạm, tồn tại, hạn chế; phát hiện và xử lý nghiêm minh các trường hợp kinh doanh, buôn bán các mặt hàng trên không nằm trong danh mục được Nhà nước cho phép. Ngoài ra, kiểm tra điều kiện kinh doanh buôn bán và giết mổ gia súc gia cầm, nguồn gốc xuất xứ của động vật giết mổ, sản phẩm từ động vật...

Thông qua kiểm tra nhằm kịp thời chấn chỉnh, uốn nắn những sai phạm, tồn tại hạn chế, đồng thời tăng cường công tác quản lý Nhà nước đối với các tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh các sản phẩm phục vụ sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi...v.v... Đẩy mạnh triển khai công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Bảo vệ và Kiểm dịch Thực vật năm 2013; Luật Thú y năm 2015; Luật Chăn nuôi 2018.