Khánh thành và khởi công các công trình đường bê tông tại xã Khâu Vai

08/04/2024 09:00 28 lượt xem

Ngày 6.4, Nhóm thiện nguyện áo ấm đêm đông Hưng Yên - Hải Dương cùng một số mạnh thường quân phối hợp UBND xã Khâu Vai tổ chức khánh thành và tiến hành khởi công xây dựng đường giao thông bê tông nông thôn tại thôn Pó Ngần, Xín Thầu. Tham dự có lãnh đạo huyện Mèo Vạc; các nhà tài trợ; cấp ủy, chính quyền, nhân dân địa phương.

Khánh thành và khởi công các công trình đường bê tông tại xã Khâu Vai
Các đại biểu tham gia lễ khánh thành công trình đường bê tông thôn Pó Ngần, xã Khâu Vai

Công trình đường bê tông đi thôn Pó Ngần có chiều dài 1,2km, rộng 1,5m. Tuyến đường được thi công xây dựng vào tháng 3/2024. Nguồn kinh phí xây dựng công trình do Nhóm thiện nguyện áo ấm đêm đông Hưng Yên - Hải Dương cùng một số mạnh thường quân hỗ trợ số tiền gần 160 triệu đồng. Nhân dân tham gia đóng góp ngày công lao động xây dựng. Công trình hoàn thành đưa vào sử dụng có ý nghĩa quan trọng, không chỉ phục vụ nhu cầu đi lại của người dân địa phương cũng như học sinh đến trường, mà còn đóng góp một phần giúp xã duy trì, giữ vững và nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng tại địa phương.

Dịp này nhằm tiếp tục động viên nhân dân có thêm điều kiện vươn lên trong cuộc sống. Nhóm thiện nguyện áo ấm đêm đông Hưng Yên - Hải Dương, Công ty TNHH sản xuất bao bì và dịch vụ Đại Lợi, thành phố Hà Nội đã quyết định hỗ trợ nhân dân thôn Xín Thầu, xã Khâu Vai xây dựng công trình đường bê tông vào thôn có chiều dài 800m, rộng 1,5m, tổng kinh phí trên 120 triệu đồng. Sau lễ khởi công, công trình dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 6 tới đây.

Tin, ảnh: Minh Đức

Chú thích ảnh: