Đồng chí Trần Mạnh Lợi, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy cắt băng khánh thành các công trình chào mừng 60 năm ngày thành lập huyện Mèo Vạc

11/12/2022 20:47 240 lượt xem

Sáng ngày 10/12, huyện Mèo Vạc tổ chức cắt băng khánh thành các công trình chào mừng 60 năm ngày thành lập huyện. Dự có đồng chí Trần Mạnh Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh Ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, đồng chí Vương Ngọc Hà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Mèo Vạc, Thường trực HĐND – UBND huyện Mèo Vạc; lãnh đạo huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng cùng các đồng chí lãnh đạo cơ quan, ban, ngành, lực lượng vũ trang, cấp ủy chính quyền và bà con nhân dân xã Pả Vi và Thị trấn Mèo Vạc.

Đồng chí Trần Mạnh Lợi, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy cùng các vị lãnh đạo huyện, xã cắt băng khánh thành các công trình chào mừng 60 năm ngày thành lập huyện Mèo Vạc

Công trình lát gạch vỉa hè 2 bên đường với chiều dài 1.991m; lắp điện chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời, cùng đó sửa chữa hệ thống điện cao áp; xây dựng tường rào đá, kết hợp cổng nhà kiểu dân tộc Mông với chiều dài 480m từ Bệnh viện Đa khoa huyện đi Làng Văn hóa Du lịch Cộng đồng dân tộc Mông, thôn Pả Vi Hạ, xã Pả Vi. Tổng kinh phí đầu tư là 8,3 tỷ đồng.

Đối với công trình Hồ chứa nước sinh hoạt thôn Tò Đú, thị trấn Mèo Vạc hồ có dung tích 5.863 m3, kết cấu hồ bằng bê tông cốt thép, có tường rào bảo vệ xung quanh. Công trình do Ban quản lý Dự án Nông nghiệp và PTNT tỉnh làm chủ đầu tư, với tổng mức đầu tư 10 tỷ đồng. Cả 2 công trình được khởi công từ tháng 8/2022, sau 4 tháng thi công đến nay các công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Minh Huệ