Đoàn thiện nguyện Hà Nội tặng quà tại huyện Mèo Vạc

12/01/2024 08:37 47 lượt xem

Sáng ngày 10.1, đoàn thiện nguyện quận Hà Đông, thành phố Hà Nội do anh Nguyễn Du Tuấn làm trưởng đoàn đến trao quà cho người dân và học sinh hai xã Giàng Chu Phìn, Xín Cái, huyện Mèo Vạc. Cùng đi có Văn phòng UBND huyện.

Đoàn thiện nguyện Hà Nội tặng quà tại huyện Mèo Vạc
Đoàn thiện nguyện Hà Nội trao quà cho người dân thôn Tìa Cua Si, xã Giàng Chu Phìn.

Người dân thôn Tìa Cua Si, xã Giàng Chu Phìn và thôn Bờ Sông, xã Xín Cái là một trong những địa phương bị ảnh hưởng hạn hán năm 2023 khiến cây lương thực và hoa màu bị thiệt hại nhiều, sản lượng lương thực trong năm đạt thấp, một số hộ có nguy cơ thiếu lương thực trong mùa giáp hạt năm 2024. Để động viên người dân vượt khó vươn lên trong cuộc sống, lãnh đạo UBND huyện Mèo Vạc đã kết nối đoàn thiện nguyện đến trao 200 suất quà cho 200 hộ dân của hai địa phương và tặng quà cho các em học sinh điểm trường hai thôn. Các phần quà gồm: Gạo, mỳ tôm, sữa, bánh kẹo và quần áo; tổng trị giá các phần quà trên 100 triệu đồng. Những món quà quý giá này là sự sẻ chia, đóng góp của các thành viên trong đoàn và một số mạnh thường quân với mong muốn giúp người dân vùng khó nơi đây có cuộc sống ấm no hơn, đón Tết, vui xuân trong không khí ấm cúng, phấn khởi vui tươi hơn.

Minh Giàng