Đoàn công tác huyện Mèo Vạc kiểm tra tại xã Pải Lủng

19/04/2023 17:02 167 lượt xem

Ngày 18.4, đoàn công tác huyện do đồng chí Phàn Quẩy Vảng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đi kiểm tra tiến độ thi công 3 chương trình mục tiêu quốc gia, công tác cải tạo vườn tạp và công tác chuẩn bị cho Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ xã Pải Lủng, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đoàn công tác huyện Mèo Vạc kiểm tra tại xã Pải Lủng
Đồng chí Phàn Quẩy Vảng, Phó Chủ tịch HĐND huyện kết luận tại buổi kiểm tra.

Hiện nay xã Pải Lủng đang thi công 3 công trình nhà văn hóa thôn và chuẩn bị thi công hai công trình đường giao thông nông thôn thuộc cơ sở hạ tầng thiết yếu phục vụ sản xuất đời sống, trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Trong năm 2023 có 5 hộ thực hiện cải tạo vườn tạp theo Nghị quyết 05 của BCH Đảng bộ tỉnh. Qua kiểm tra tại các thôn bản cho thấy cơ bản các công trình được thi công đảm bảo kỹ thuật thiết kế, chất lượng vật liệu đạt yêu cầu. Đối với công tác cải tạo vườn tạp được triển khai đầy đủ các hạng mục như đã đăng ký. Mặc dù mới đến giữa nhiệm kỳ nhưng hiện nay đã có 10 chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội do Đại hội Đảng bộ xã Pải Lủng lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra đạt và vượt so với Nghị quyết, nhất là chỉ tiêu giải quyết việc làm cho lao động nông thôn.

Kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Phàn Quẩy Vảng, Phó Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu xã tiếp tục hoàn thiện một số hồ sơ, chứng từ để các công trình đang thi công được giải ngân nguồn vốn kịp thời, đẩy nhanh tiến độ thi công để đảm bảo công trình hoàn thành đúng tiến độ đề ra. Các hộ tham gia cải tạo vườn tạp phải có đầy đủ sơ đồ mô hình, quá trình triển khai phải linh hoạt để mô hình mang lại hiệu quả thiết thực. Đảng ủy xã làm tốt công tác chuẩn bị cho Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ xã lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025 sắp tới.

Minh Giàng