Đảng bộ xã Giàng Chu Phìn tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2020 – 2025

19/04/2023 17:07 230 lượt xem

Sáng 19.4, Đảng bộ xã Giàng Chu Phìn, huyện Mèo Vạc tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đây là Đảng bộ xã được Ban Thường vụ Huyện ủy Mèo Vạc lựa chọn tổ chức hội nghị sơ kết điểm của huyện nhiệm kỳ 2020-2025 để chỉ đạo rút kinh nghiệm công tác tổ chức hội nghị sơ kết trong toàn huyện. Tham dự hội nghị có lãnh đạo BHXH tỉnh; Thường trực Huyện ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; Bí thư Đảng ủy 18 xã, thị trấn.

Trong 25 chỉ tiêu đề ra, đến nay, xã Giàng Chu Phìn có 8 chỉ tiêu đạt và vượt, 13 chỉ tiêu đạt trên 50%, 4 chỉ tiêu dưới 50%. Các chỉ tiêu đạt và vượt gồm: Thu ngân sách đạt 200%, tổng đàn gia súc trên 5.000 con; thu nhập bình quân đầu người đạt 22 triệu đồng/ người/ năm, đạt 146,6% so với KH; tỷ lệ che phủ rừng đạt 104,7%; số lao động được giải quyết việc  làm đạt 172% so với KH…  Công tác lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng, phát triển tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh và nâng cao chất lượng Đảng viên được chú trọng. Trong nửa nhiệm kỳ Đảng bộ xã đã kết nạp được 36/51 đảng viên, đạt 70%; tổ chức kiểm tra, giám sát được 20 cuộc, qua đó ban hành quyết định kỷ luật bằng hình thức “Khiển trách” 2 đảng viên Chi bộ thôn… Tại buổi sơ kết, các đại biểu tham gia tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến nhằm góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.

Đồng chí Nguyễn Huy Sắc, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Huy Sắc, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của đảng ủy xã, những kết quả nổi bật mà Đảng uỷ và nhân dân xã Giàng Chu Phìn đạt được trong nửa đầu nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng thời, yêu cầu trong thời gian tới, Đảng bộ xã cần kịp thời đề ra các giải pháp thực hiện đối với các chỉ tiêu còn chưa đạt, đạt thấp; xây dựng kế hoạch thực hiện theo quý, từng năm để hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội đề ra. Chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ công chức đảm bảo chất lượng, đáp ứng tốt nhiệm vụ được giao. Nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ, chất lượng Đảng viên. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, chỉ thị của cấp trên như: Công tác xóa bỏ hủ tục lạc hậu, 3 chương trình mục tiêu quốc gia, cải tạo vườn tạp… Tiếp tục nhân rộng các sản phẩm chủ lực của địa phương, các mô hình chăn nuôi, các nghề thủ công truyền thống, phát triển du lịch, dịch vụ. Nâng cao chất lượng dạy và học. Đẩy mạnh phát huy vai trò của công an xã tại địa phương…

Kết thúc hội nghị, huyện Mèo Vạc đã tổ chức họp rút kinh nghiệm công tác chỉ đạo sơ kết điểm của huyện. Theo đánh giá của Ban Thường vụ Huyện ủy, Đảng bộ xã Giàng Chu Phìn cơ bản đã thực hiện tốt các nội dung, yêu cầu đề ra.

Hà Linh