Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc thị trấn Mèo Vạc lần thứ XV

30/01/2024 10:56 34 lượt xem

Sáng ngày 29.1, Ủy ban MTTQ thị trấn Mèo Vạc tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XV, nhiệm kỳ 2024-2029. Dự đại hội có lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh; Thường trực Huyện ủy-HĐND-UBND, Ủy ban MTTQ huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các xã.

Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc thị trấn Mèo Vạc lần thứ XV
Lãnh đạo MTTQ tỉnh và huyện tặng hoa chúc mừng các Ủy viên Ủy ban MTTQ thị trấn Mèo Vạc khóa XV.

Trong 5 năm qua, thực hiện phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, Uỷ ban MTTQ thị trấn đã phối hợp làm tốt công tác an sinh xã hội, thông qua công tác vận động cán bộ, công chức, viên chức, doanh nghiệp, mạnh thường quân và nhân dân ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” trên 213 triệu  đồng, tiếp nhận quỹ của Trung ương, tỉnh, huyện trên 2,6 tỷ đồng. Hỗ trợ xây dựng được 13 nhà đại đoàn kết trị giá 780 triệu đồng; phối hợp với các ngành vận động nhà hảo tâm giúp đỡ cho nhiều hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Nhiệm kỳ qua, thị trấn đón 23 đoàn từ thiện đến tặng quà cho bà con nhân dân trên địa bàn trị giá trên 1,3 tỷ đồng. Đối với công tác xóa bỏ các hủ tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh thị trấn Mèo Vạc đã vận động được 04 dòng họ đăng ký xóa bỏ hủ tục, tập quán lạc hậu; vận động được 02 đám tang đưa người chết vào áo quan; tổ chức đám cưới văn minh, không tảo hôn, không thách cưới cao...

Đại hội cũng nghiêm túc kiểm điểm, thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế về hoạt động của Ủy ban MTTQ thị trấn Mèo Vạc nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề ra chương trình hành động trong nhiệm kỳ 2024-2029 với 5 nhiệm vụ trọng tâm, 2 khâu đột phá và 6 chương trình hành động. Với tinh thần “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội đã hiệp thương cử 35 Ủy viên Ủy ban MTTQ thị trấn Mèo Vạc khóa XV, nhiệm kỳ 2024-2029. Tại hội nghị lần thứ nhất Ủy ban MTTQ thị trấn khóa XV cử 3 vị tham gia Ban Thường trực Ủy ban MTTQ thị trấn. Ông Vừ Mí Hờ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ khóa XIV tái đắc cử Chủ tịch Ủy ban MTTQ khóa XV, nhiệm kỳ 2024-2029. Tại Đại hội, UBND thị trấn đã khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận khóa XIV, nhiệm kỳ 2019-2024.

Sau Đại hội, Ban Chỉ đạo đại hội điểm cấp huyện đã tổ chức hội nghị đánh giá, rút kinh nghiệm để các xã trên địa bàn huyện tiếp tục tổ chức thành công Đại hội đại biểu MTTQ cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2024-2029.

Minh Giàng